Ai đứng sau tổ hợp dự án phía Nam Phú Quốc?

(DĐDN) – Vốn là một khu vực ít người biết đến, phía Nam đảo Ngọc Phú Quốc ngày nay đang trở thành điểm đến giàu tiềm năng trên bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng nhờ sự xuất hiện của những tổ hợp vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Những “cú hích” nghìn tỷ

Du khách từng đặt chân tới phía Nam đảo Ngọc 5 năm về trước hẳn không hình dung được sự đổi thay ngoạn mục của thiên đường nghỉ dưỡng ngày nay. Tại trung tâm Bãi Khem, dự án khách sạn nghỉ dưỡng siêu sang J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort and Spa (thuộc Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bãi Khem) sau hai năm khởi công, nay đang lộ rõ hình hài, với thiết kế sang trọng và thanh lịch, dự kiến đưa vào phục vụ du khách ngay quý III năm nay. 

Từ một khu vực ít người biết đến, phía Nam đảo Ngọc đang trở thành một điểm đến giàu tiềm năng trên bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt tới đây, khi quần thể các Khu nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí do Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư đi vào hoạt động, khu vực phía Nam dự kiến sẽ hút thêm một số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc. “Cú hích” từ tổ hợp dự án của Tập đoàn Sun Group đã đánh thức vùng đất phía Nam giàu tiềm năng. Đến nay, tuyến Cáp treo và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm có tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 4.900 tỷ đồng đang được ráo riết thi công. Hệ thống trụ cáp đã hoàn thiện, dự kiến đưa công trình vào hoạt động đúng tiến độ, trong dịp 30/4/2017. 

Tại rẻo đất Mũi Ông Đội, những căn biệt thự đầu tiên của Premier Village Phu Quoc Resort sẽ chính thức “chào sân” trong sự đón đợi của thị trường, xứng đáng là tuyệt tác nghỉ dưỡng hai mặt biển độc đáo hiếm có trên thế giới. Cũng trong tháng 7/2016 dự án Condotel Premier Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Khem sẽ hoàn thiện những căn hộ đầu tiên. Chủ sở hữu hai dự án trên còn được hưởng loạt tiện ích nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao bao gồm hệ thống bể bơi tràn bờ 5.000m2 tiêu chuẩn quốc tế, CLB vui chơi, giải trí hiện đại…

Hai dự án của Tập đoàn Sun Group với tiến độ thi công “thần tốc” dự kiến sẽ góp thêm hàng ngàn sản phẩm nghỉ dưỡng, gia tăng nguồn cung đang khan hiếm cho hệ thống cơ sở lưu trú chất lượng cao khu vực Nam đảo. 

“Một tổ hợp nghỉ dưỡng gắn với vui chơi, giải trí sẽ là điểm nhấn chính của du lịch Phú Quốc. Khi đó khách tới Phú Quốc vừa nghỉ dưỡng, vừa tham quan, lại có nơi vui chơi giải trí”, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nhấn mạnh.

Ai đứng sau tổ hợp dự án phía Nam Phú Quốc? 1

Lợi thế của tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí

Sự khởi sắc tại vùng đất phía Nam ngày nay đã minh chứng cho hướng đi thành công của mô hình phát triển quần thể Khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… của Tập đoàn Sun Group. 

Một nghiên cứu của Tổng cục Du lịch vừa công bố gần đây đã chỉ ra, mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi đang chứng minh sự thành công tại các thiên đường du lịch quốc tế như Dubai, Hồng Kông. Ở các quốc gia lân cận như Singapore, Thái Lan, Malaysia…, mô hình này đã phát triển song song và đồng bộ cùng thị trường du lịch từ những năm 1990 thế kỷ trước. Hàng triệu du khách thế giới đã đổ về Genting (Malaysia); Pattaya (Thái Lan) và Lan Quế Phường (Hồng Kông)…mỗi năm, biến các tổ hợp này thành “cỗ máy” hốt bạc.

Nhóm nghiên cứu của Tổng cục Du lịch “tiếc nuối” khi đưa ra giả thiết, nếu Việt Nam cũng có nhiều tổ hợp Khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí như Thái Lan thì mỗi năm, với hơn 7,5 triệu lượt khách du lịch, hoàn toàn có thể tăng thu thêm gần 3,2 tỷ USD – ngang bằng Thái Lan. 

Trong khi đó, Việt Nam có thừa lợi thế để phát triển các tổ hợp như vậy. Theo GS Đặng Hùng Võ, loại hình tổ hợp Khu nghỉ dưỡng, giải trí mới nổi lên ở Việt Nam trong thời gian gần đây, sau giai đoạn trầm lắng của thị trường địa ốc. Mô hình này đặc biệt sôi động khi có sự dẫn dắt của các nhà đầu tư tên tuổi, uy tín hàng đầu. “Thời điểm này, Việt Nam đang hội đủ mọi điều kiện để phát triển mạnh mô hình Khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại các địa danh giàu tiềm năng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang”, ông Võ nhấn mạnh.

Nếu Đà Nẵng, Nha Trang… đã có một số tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hút khách thì đảo Ngọc với đầy đủ lợi thế, đang từng bước gây dựng các tổ hợp nghỉ dưỡng đa năng. Ở phía Bắc đảo, Vingroup thành công với thương hiệu “Vinpearl” còn phía Nam đảo, Sun Group đang là nhà đầu tư tiên phong.  Dù “ngốn” không ít thời gian để hoàn thiện một tổ hợp quy mô nhưng những dự án như vậy sẽ thúc đẩy tiềm năng của vùng đất mới này. Theo phân tích của các chuyên gia địa ốc, chỉ những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững, hướng đầu tư bài bản, có thế mạnh cả về BĐS nghỉ dưỡng lẫn vui chơi giải trí mới chọn phân khúc “tốn kém” và cần đầu tư dài hơi này.

Đón xu thế đầu tư bền vững đã được chứng minh qua nhiều mô hình lớn trên thế giới, đảo Ngọc Phú Quốc ngày càng tăng tốc bứt phá trên đường đua trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí mang tầm quốc tế.

Đông San

 

Tin liên quan