Vì sao Cenhomes.vn trở thành công cụ tra giá nhà đất online hàng đầu hiện nay?

Sức mạnh của số hóa

Chuyển đổi số đã và đang trở thành bước đi tất yếu của các quốc gia nói chung, Việt Nam nói riêng. Tại nhiều nước phát triển, công nghệ đã tạo đà vững chắc cho những bước tăng trưởng thần kỳ về kinh tế cũng như đời sống xã hội. Đối với bất động sản, số hóa cũng trở thành xu thế tất yếu, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư đã rót vốn vào “cuộc đua” này với số tiền lên tới hàng tỷ USD. Trong đó có những nền tảng công nghệ nổi bật như Compass, Hover, Realty Shares, Opendoor, Purplebricks…

Công nghệ bất động sản – proptech (property technology) được hiểu là ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản, hỗ trợ cho việc thông tin, kết nối và giao dịch các sản phẩm/dịch vụ trở nên linh hoạt, thông suốt và tiết kiệm hơn. Đồng thời số hóa cũng góp phần vào sự minh bạch của thị trường, hạn chế tình trạng nâng giá ảo, giao dịch ngầm hay rửa tiền thông qua bất động sản.

Tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ trong bất động sản cũng đang là hướng đi của nhiều tập đoàn, công ty thông qua việc đầu tư hoặc mua lại các startup về proptech. Theo đánh giá, với quy mô thị trường dự kiến lên tới 21 tỷ USD, cơ cấu dân số trẻ và sự phổ biến của mạng internet nên các proptech ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và lớn mạnh.

Vì sao Cenhomes.vn trở thành công cụ tra giá nhà đất online hàng đầu hiện nay?
Giao diện của Cenhomes.vn – một proptech tiên phong tại Việt Nam

Việc chủ động thích ứng và có chiến lược chuyển đổi số bài bản sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản tăng khả năng tiếp cận và tăng trải nghiệm cho khách hàng, mở rộng thị trường, nâng cao doanh thu. Điển hình có thể nhắc tới thương vụ Cen Land mua lại 100% nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đóng góp lớn cho sự tăng trưởng của công ty (nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19) và làm giàu thêm hệ sinh thái bất động sản hàng đầu của Cen Land.

Công cụ gỡ “nút thắt” xem giá nhà đất

Cenhomes.vn sở hữu ưu thế trong ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI marketing, thực tế ảo (VR), hiện thực tăng cường (AR). Yếu tố cốt lõi tạo nên đột phá cho nền tảng chính là công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu lớn (Big Data), cùng với công cụ tra cứu nhanh giá bất động sản kết hợp cùng Cen Value – Công ty tư nhân định giá bất động sản top 10 thị trường hiện nay.

Với tư duy “đi trước đón đầu”, Cenhomes.vn đã dành nhiều năm, huy động nhiều nguồn lực cũng như tài chính để nghiên cứu và phát triển nền tảng nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho các khách hàng và đội ngũ môi giới. Nền tảng đã góp phần thúc đẩy tra cứu thông tin, giao dịch hay vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng, nhanh nhạy và thuận tiện hơn.

Một trong những ứng dụng đột phá, tạo sự khác biệt cho Cenhomes.vn chính là tính năng tra cứu nhanh giá bất động sản trực tuyến. Người dùng khi truy cập vào địa chỉ https://gianhadat.cenhomes.vn/ có thể dễ dàng tìm kiếm giá nhà đất với kết quả trả về ngay tức thời (độ trễ không quá 2 giây), độ chính xác cao và được sử dụng miễn phí với số lần nhất định.

Cenhomes.vn đang sở hữu nguồn thông tin khổng lồ và thường xuyên được cập nhật, với hơn 30 triệu cơ sở dữ liệu trên toàn quốc được khai thác từ tháng 7/2019 đến nay. Nền tảng sẽ cung cấp những thông tin xác thực của bất động sản về địa chỉ, diện tích, thông tin về tài sản trên đất cũng như bản đồ quy hoạch, hình ảnh về hạ tầng khu vực…

Vì sao Cenhomes.vn trở thành công cụ tra giá nhà đất online hàng đầu hiện nay? 1
Những phân tích chi tiết và hữu ích được thể hiện trên công cụ tra cứu giá của Cenhomes.vn.

Đặc biệt, giá nhà đất trên Cenhomes.vn đều được hiển thị real-time (cập nhật theo thời gian thực), thường xuyên được bổ sung, điều chỉnh nên người dùng có thể yên tâm khi được tiếp cận với mức giá mới nhất của bất động sản. Bên cạnh đó, nền tảng còn có sự thể hiện trực quan, sinh động với bản đồ nhiệt thể hiện mức giá rao bán theo từng thời điểm, từng khu vực.

Bởi những điểm vượt trội đó nên Cenhomes.vn được nhiều chuyên gia và quỹ đầu tư đánh giá cao, một số ngân hàng lớn cũng đang đồng hành cùng nền tảng này trong việc hợp tác khai thác, chia sẻ và đóng góp các tính năng tra cứu giá bất động sản trực tuyến. Nhờ vậy, các khách hàng, các tổ chức tài chính sẽ được hỗ trợ đắc lực trong việc xác định giá trị thực của bất động sản, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển nhượng, thế chấp tài sản liên quan.

Nhờ công nghệ, việc định giá và tra cứu giá bất động sản sẽ hạn chế tối đa sự can thiệp chủ quan của con người, giúp các giao dịch đảm bảo minh bạch và hiệu quả hơn. Cenhomes.vn sẽ tiếp tục định hướng cung cấp giải pháp tổng thể trong giai đoạn chuyển đổi số nhằm giải quyết các vấn đề của thị trường, gia tăng tính thanh khoản, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam.

Tin liên quan