Novaland nói gì về 752 căn ở Aqua City không đủ điều kiện mở bán?

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 3859 gửi Công ty TNHH Thành phố Aqua (công ty con của Novaland) về việc hủy bỏ văn bản 6544 ngày 4/12/2020 và văn bản 4700 ngày 28/12/2021 về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với 752 căn nhà tại phân khu I và V thuộc dự án Aqua City (xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Novaland nói gì về 752 căn ở Aqua City không đủ điều kiện mở bán
Novaland cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Aqua City để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng

Theo đó, Công ty TNHH Thành phố Aqua phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án.

Quyết định của Sở Xây dựng Đồng Nai ban hành sau khi đơn vị này nhận được văn bản số 735 ngày 4/11/2022 của Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), chi nhánh Sài Gòn cho biết hiện không thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho Công ty Thành phố Aqua đối với việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 752 căn nhà tại phân khu I + V thuộc dự án Aqua City (tỉnh Đồng Nai).

Lý do PVcomBank không thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính là do kể từ ngày được cấp cam kết cấp tín dụng đến nay, chủ đầu tư Aqua City chưa cung cấp hồ sơ để ngân hàng thực hiện thẩm định, đánh giá, xét duyệt cấp tín dụng.

Trao đổi với TheLEADER.vn, đại diện Novaland cho biết, việc bảo lãnh nghĩa vụ tài chính theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật kinh doanh bất động sản 2014 chỉ nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ.

Còn thực tế, các phân khu của dự án Aqua City đã thi công hoàn chỉnh với tỷ lệ hoàn thành trên 92%, hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thành 100% tiến độ. Công ty đang chuẩn bị mời khách hàng nhận bàn giao theo đúng tiến độ cam kết tại hợp đồng mua bán đã ký với khách hàng.

“Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng”, đại diện Novaland nói thêm.

Tin liên quan