Long An thông xe 6 cây cầu

Hôm nay (7/6), Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ (QL) 1 và 5 cầu trên QL N1 thuộc địa bàn tỉnh.

6 cây cầu này đều thuộc Dự án tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2, được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, khởi công vào tháng 10/2019.

Trong đó, cầu Tân An được xây dựng bên cạnh cầu Tân An cũ, phân luồng là đường một chiều hướng từ Tiền Giang về TP HCM. Cầu có chiều rộng 12 m, chiều dài toàn tuyến 1.046 m. Dự án có tổng vốn đầu tư 110 tỷ đồng.

03c33f89f5fe08a051ef-9342-1591522096.jpg

Cầu Tân An. Ảnh: Báo Long An

5 cây cầu còn lại là Mỏ Heo, Kênh T4, Kênh T62, Kênh T2 và Kênh T61 thuộc địa bàn 2 huyện Đức Huệ và Thạnh Hóa, giáp biên giới với Campuchia. Tổng kinh phí đầu tư 5 cây cầu là 55 tỷ đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ, việc hoàn thành và đưa vào khai thác 6 cây cầu địa bàn tỉnh Long An sẽ xóa bỏ các điểm nghẽn về ùn tắc giao thông, kết nối vùng sâu vùng xa gồm các huyện nghèo biên giới giáp Campuchia để tạo đà kết nối các tuyến vận tải nhằm đưa được hàng hóa tiếp cận nhanh về các trung tâm chế biến và tiêu thụ của tỉnh Long An.

Các cây cầu này cũng góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, cải thiện mạng lưới giao thông đường bộ, tạo tiền đề phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung.

Đặc biệt, cầu Tân An sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết điểm nghẽn về giao thông trên 2 bờ Bắc-Nam sông Vàm Cỏ Tây của thành phố Tân An.

Tin liên quan