Khởi công dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh hơn 10 tỷ USD

Dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh được triển khai trên diện tích hơn 4.100ha với tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng. 

Chủ đầu tư của dự án là liên danh Tập đoàn Vingroup – Công ty CP và Công ty CP Vinhomes.

Dự án nằm giáp với các tuyến đường huyết mạch của khu vực phía Bắc như cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, quốc lộ 18A, nằm kế cận các khu du lịch biển như Bãi Cháy, Vịnh Hạ Long, Tuần Châu…

Dự án được quy hoạch trở thành một khu đô thị phức hợp lớn đa chức năng, mang bản sắc đô thị ven biển gắn với du lịch nghỉ dưỡng sinh thái quy mô hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hạ Long Xanh cũng sẽ hướng tới trở thành một đô thị xanh đích thực với diện tích xanh sinh thái bao phủ rộng khắp, mật độ xây dựng thấp.

Chiếm vị trí trung tâm dự án sẽ là khu đô thị phức hợp hiện đại tiện ích bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, tòa căn hộ, khu văn văn phòng, thương mại dịch vụ, trường học, bệnh viện… Khu đô thị sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu tiện ích và dịch vụ, mang tới một môi trường sống chất lượng, hiện đại cho người dân. Hướng ra vịnh Hạ Long là các khu nghỉ dưỡng, khách sạn mang thương hiệu Vinpearl.

Bên cạnh đó, Hạ Long Xanh cũng quy hoạch các vị trí riêng đắc địa dành cho các công trình siêu quy mô như trung tâm hội nghị, hội thảo quốc tế, là nền tảng để gây dựng một trung tâm hành chính đô thị mới ngay trong lòng đô thị.

Với mục tiêu phát triển trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh, dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là động lực lớn để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh nói chung cũng như cho thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long nói riêng; phù hợp với định hướng và quy hoạch phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.

Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động, dự án sẽ đóng góp thu nộp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 7.251 tỷ đồng/năm, bao gồm khoảng 3.486 tỷ đồng/năm tiền thuế giá trị gia tăng và khoảng 3.765 tỷ đồng/năm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tin liên quan