Hưng Thịnh Incons tăng trưởng doanh thu 14% trong nửa đầu năm nay

Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons (Mã chứng khoán: HTN) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2022 với kết quả kinh doanh duy trì hiệu quả ổn định trong bối cảnh ngành bất động sản có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. 

Doanh thu hợp nhất quý II/2022 đạt 1.757 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp của công ty tăng mạnh 31% lên mức 190 tỷ đồng nhờ vào việc kiểm soát tốt chi phí giá vốn, kéo theo biên lợi nhuận gộp của quý II/2022 đạt 10,8%. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng ghi nhận đạt 86,2 tỷ đồng, tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng đầu năm nay, ngành xây dựng tăng trưởng 3,65% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Trước những khó khăn và thách thức chung của ngành, Hưng Thịnh Incons tiếp tục duy trì được nguồn việc ổn định nhờ lợi thế khai thác từ hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, là nền tảng vững chắc để công ty triển khai các dự án và đảm bảo doanh thu đúng lộ trình. 

Doanh thu thuần hợp nhất của công ty nửa đầu năm nay đạt 3.245 tỷ đồng (tăng 14%) và lợi nhuận sau thuế đạt 129,4 tỷ đồng (tăng 8%), lần lượt hoàn thành 44% và 49% kế hoạch kinh doanh cả năm. Biên lợi nhuận gộp cũng được cải thiện từ mức 8,7% của năm 2021 lên 9,7% trong năm 2022. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy Hưng Thịnh Incons luôn vững vàng trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn.

Hưng Thịnh Incons tăng trưởng doanh thu 14% trong nửa đầu năm nay

Đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu xây dựng 6 tháng đầu năm 2022 là các dự án Q7 Saigon Riverside Complex (23,41%), MerryLand Quy Nhơn (22%), Vũng Tàu Pearl (11,2%) Bien Hoa Universe Complex (9,4%), New Galaxy (7,8%), Quy Nhơn Melody (4,5%), Grand Center Quy Nhơn (4,4%)… 

Trong đó, dự án Vũng Tàu Pearl đã cất nóc và bước vào giai đoạn hoàn thiện; dự án Q7 Saigon Riverside Complex đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Các dự án khác vẫn đang được thực hiện đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Hưng Thịnh Incons tăng trưởng doanh thu 14% trong nửa đầu năm nay 1

Bên cạnh dự án trọng điểm MerryLand Quy Nhơn, Hưng Thịnh Incons đang tích cực triển khai dự án Hanoi Melody Residences với tổng giá trị hợp đồng lên đến gần 3.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành bàn giao vào quý II/2024. Dự án tọa lạc tại Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Linh Đàm làm chủ đầu tư. Công ty đã ký hợp đồng tổng thầu thi công 3 tòa nhà NO-02, NO-03 và NO-04 với các hạng mục xây dựng, MEP và hạ tầng cảnh quan. 

Dự án này là điểm nhấn quan trọng để HTN chính thức trở thành tổng thầu cho các dự án bên ngoài hệ sinh thái Hưng Thịnh, hiện thực hóa chiến lược đồng hành phát triển của tập đoàn, đồng thời có thể xem đây là sự khởi đầu trong lộ trình mở rộng thị phần ra phía Bắc.

Với quy mô hoạt động không ngừng mở rộng, tổng tài sản của công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tính đến ngày 30/06/2022, tổng tài sản công ty đạt 8.803 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ. Nhằm tạo dựng mối quan hệ hài hòa và bền vững với nhà cung cấp, đảm bảo tiến độ thi công, Hưng Thịnh Incons luôn chủ động thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ thanh toán. 

Theo đó, khoản trả trước cho người bán đã tăng 651 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm lên 2.424 tỷ đồng. Khoản phải thu của khách hàng có xu hướng tăng lên tương ứng với khối lượng công việc thực hiện và nghiệm thu, công ty vẫn đang kiểm soát tiến độ thu tiền từ khách hàng. 

Ngoài ra, để đảm bảo vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh, công ty cũng chủ động tăng các khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng song vẫn đảm bảo các chỉ số thanh toán của doanh nghiệp. Chỉ số thanh toán hiện thời và thanh toán nhanh được giữ ổn định ở mức 1,15 lần và 1,03 lần, so với mức 1,15 và 0,98 của năm 2021.

Hưng Thịnh Incons tăng trưởng doanh thu 14% trong nửa đầu năm nay 2

Vững tin chinh phục kế hoạch kinh doanh năm 2022

Tiếp nối những thành công vượt trội trong hành trình 15 năm qua, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo (2022 – 2026), Hưng Thịnh Incons ưu tiên phát triển chiến lược HTN 2.0, tập trung vào 5 mũi nhọn gồm: hệ sinh thái, tăng trưởng, hạ tầng, chuỗi giá trị và công nghệ. 

Công ty đang tích cực đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số để đáp ứng yêu cầu và chuẩn mực khắt khe của phân khúc bất động sản giá trị cao, khẳng định năng lực làm tổng thầu các dự án có quy mô lớn. Thời gian vừa qua, công ty đã ứng dụng công nghệ 3D để kiểm soát và quản lý quy trình xây dựng dự án.

Trong 6 tháng cuối năm, ngoài nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm 2022, công ty tích cực phối hợp với tập đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác với chủ đầu tư bên ngoài hệ sinh thái, đa dạng hóa nguồn doanh thu, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng và bứt phá, mang đến cho thị trường những dự án chất lượng cao.

Tin liên quan