Hội Môi giới bất động sản Việt Nam phát huy vai trò trong giai đoạn mới

Nhìn lại chặng đường 5 năm

Sáng ngày 30/10, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Được thành lập từ năm 2015, với vai trò là tổ chức xã hội, nghề nghiệp đại diện cho cộng đồng các nhà môi giới bất động sản Việt Nam, sau 5 năm hoạt động, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã trở thành một tổ chức uy tín của cộng đồng và ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình bằng các hoạt động đóng góp quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản và nghề môi giới bất động sản.

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhấn mạnh, trong thời gian qua, mặc dù còn khó khăn về nhiều mặt, nhưng được sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sự quan tâm của Bộ Xây dựng và đặc biệt là sự hỗ trợ của cộng đồng các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề môi giới trên cả nước, VARS đã lớn mạnh không ngừng.

Thông qua hoạt động của hội, nghề môi giới bất động sản ngày càng được xã hội công nhận như một nghề nghiệp chuyên môn không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác phát triển hội viên và đào tạo; tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và nghiên cứu thị trường cùng các hoạt động chuyên môn khác thuộc lĩnh vực bất động sản.

Thị trường bất động sản thời gian vừa qua đã có bước phát triển tích cực, góp phần quan trọng trong bảo đảm tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội, thu hút đáng kể nguồn vốn đầu tư, góp phần chỉnh trang đô thị và từng bước cải thiện điều kiện nhà ở của nhân dân, tăng trưởng của nền kinh tế đất nước, trong đó có một phần đóng góp của cộng đồng môi giới bất động sản Việt Nam.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam phát huy vai trò tích cực trong giai đoạn mới
TS. Nguyễn Văn Đính được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đặc biệt trong các thời điểm khó khăn của thị trường, hội đã tham mưu tích cực với Bộ Xây dựng, bộ ngành trung ương và Chính phủ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà môi giới bất động từng bước vượt qua khó khăn và phát triển, ông Hà nhấn mạnh.

Theo báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, hiện nay, ngoài văn phòng hội, hội đã thành lập văn phòng đại diện tại các địa phương như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng bằng Sông Cửu Long, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Vân Đồn, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Về phát triển hệ thống hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên, Hội luôn chú trọng phát triển số lượng đi đôi với chất lượng. Các tổ chức/cá nhân tham gia trở thành hội viên của Hội đều cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Trong nhiệm kỳ đầu tiên, số hội viên của Hội tổng cộng là gần 200 hội viên tổ chức và khoảng 10.000 hội viên cá nhân phủ rộng khắp cả nước. Các sàn giao dịch bất động sản có uy tín, thương hiệu trên thị trường phần lớn đều là hội viên của hội.

Tin liên quan