Cơ hội hiếm hoi mua căn hộ giá bình dân

Mua căn hộ giá hợp ký “khó chồng khó”

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm, Hà Nội có khoảng 8.200 căn hộ chung cư mở bán mới. Tuy nhiên, chỉ riêng trong quý 2/2022, số căn hộ bán được ghi nhận khoảng 10.800 căn, cho thấy lực cầu áp đảo so với nguồn cung. Giá bán trên thị trường sơ cấp trung bình ở mức 1.872 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), cao hơn 27% so với mức giá cùng kỳ năm 2021.

Báo cáo thị trường của Dat Xanh Services cho thấy, giá bán các dự án căn hộ mới trong quý II tại Hà Nội tăng 9% – 15% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ tại các dự án mở bán mới khá cao, đạt 70%.

Có nhiều lý do khiến nguồn cung nhà giá bình dân ngày càng cạn kiệt và giá tăng cao, trong đó ngoài các vấn đề liên quan tới chậm cấp phép cho các dự án mới và quỹ đất khan hiếm, thì việc các chi phí đầu vào như nguyên vật liệu xây dựng, chi phí hạ tầng, tiền sử dụng đất… đều tăng. Theo Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam, sau 2 chu kỳ tăng mạnh, giá thép đã tăng tổng cộng khoảng 50% trong 18 tháng qua. Giá các nguyên vật liệu xây dựng khác như nhôm, gạch đá, xi măng, cát sỏi… cũng trong xu hướng đi lên.

Cơ hội hiếm hoi mua căn hộ giá bình dân
Các căn chung cư giá dưới 30 triệu đồng/m2 tại Hà Nội được nhiều người mua nhà săn đón.

Áp lực chi phí buộc nhiều chủ đầu tư phải tăng giá bán hoặc đầu tư vào phân khúc trung cấp, cao cấp mới có thể thu lợi nhuận. Đây là lý do khiến nhiều nhà phát triển dự án không còn mặn mà triển khai các dự án giá bình dân, căn hộ giá dưới 30 triệu/m2 tại Hà Nội rất có thể sẽ sớm “tuyệt chủng”.

CBRE Việt Nam dự báo, giá bán sơ cấp bình quân tại Hà Nội dự kiến sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép trung bình hàng năm (CAGR) từ 8-10% tới năm 2024. Thực tế các dự án mới cần thời gian 2-3 năm chuẩn bị, việc ra hàng của các chủ đầu tư gặp khó khăn khiến khả năng “bù đắp” nguồn cung nhà giá bình dân khó khả thi. Vì vậy, khách hàng phải chấp nhận mở “hầu bao” nhiều hơn so với trước đây nếu muốn sớm sở hữu căn hộ.

“Tranh thủ” mua nhà giá hợp lý

Thực tế cho thấy, người mua nhà tại Hà Nội hiện nay không còn ôm tâm lý chờ giá giảm mà tranh thủ tiếp cận, tìm mua những dự án giá dưới 30 triệu đồng còn sót lại. Theo các chuyên gia, giai đoạn hiện tại có thể xem là thời kỳ “tranh thủ” tốt nhất cho người mua nhà trước khi thị trường ghi nhận mặt bằng tăng giá mới.

Hiện, một số dự án dưới 30 triệu đồng/m2 chỉ tập trung ở các quận, huyện ngoại thành Hà Nội như Eco City Việt Hưng (Long Biên), BID Residence (Hà Đông), Anland Premium (Hà Đông), One 18 Ngọc Lâm (Long Biên Eco Lake View (Hoàng Mai)… Trong đó, Eurowindow River Park (Đông Anh) hiện là cái tên nổi bật khi là dự án hiếm hoi còn mức giá từ 25 triệu đồng/m2, tiện ích đa dạng và được nhận nhà ở ngay.

Cơ hội hiếm hoi mua căn hộ giá bình dân 1
Ngoài lợi thế về giá, chung cư Eurowindow River Park còn sở hữu tầm nhìn thoáng đãng hướng sông Hồng, sông Đuống.

Eurowindow River Park nằm ngay trên đường Trường Sa, chân cầu Đông Trù, chỉ cách Phố cổ 15 phút di chuyển. Dự án sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng như bể bơi bốn mùa, vườn dạo bộ trên cao, sân chơi trẻ em… và các trang thiết bị hiện đại, cao cấp như hệ thống cửa Eurowindow cách âm cách nhiệt, thang máy tốc độ cao, hệ thống an ninh 24/7 đảm bảo chất lượng công trình và tạo môi trường sống an toàn cho cư dân.

Cơ hội hiếm hoi mua căn hộ giá bình dân 2
Hệ tiện ích đa dạng tại khu đô thị Eurowindow River Park

Eurowindow River Park đã đón 70% cư dân đến sinh sống và đang mở bán quỹ căn hộ tầng cao tại tòa River với tầm nhìn 3 mặt hướng sông.

Tin liên quan