Chủ mới tái khởi động dự án The Royal Đà Nẵng

Dự án The Royal Đà Nẵng vừa được tái khởi động trở lại sau thời gian bị đình trệ. Công ty xây dựng Newtecons được lựa chọn làm nhà thầu mới, chịu trách nhiệm thi công toàn bộ các hạng mục.

Đây là dự án từng được sở hữu bởi Công ty cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings thông qua việc mua lại 100% vốn từ Công ty TNHH MTV đầu tư Sun Frontier vào tháng 7/2020. Sau đó, Sun Frontier được đổi tên thành The Royal Đà Nẵng.

Tuy nhiên, các nguồn tin am hiểu thị trường cho biết, Danh Khôi Holdings đã bán dự án sau thời gian dài ngừng thi công. Với nhà phát triển mới, dự án được kỳ vọng hoàn thiện và bàn giao vào quý IV/2024.

Nằm trên đường 2 Tháng 9, là tuyến đường ven sông Hàn thuộc khu trung tâm thành phố Đà Nẵng, The Royal Đà Nẵng có diện tích 3.125m2, quy mô xây dựng cao 29 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 54.000m2.

Theo thông tin công bố khi dự án còn thuộc sở hữu của Danh Khôi thì The Royal Đà Nẵng bao gồm 286 căn hộ và 125 phòng khách sạn. Đã xây dựng xong phần ngầm và đóng nắp hầm vào tháng 5/2022.

Dự án The Royal Đà Nẵng của Danh Khôi đổi chủ
The Royal Đà Nẵng đã thi công xong phần móng

Cuối tháng 8 năm ngoái, Công ty cổ phần Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC) công bố nghị quyết của HĐQT thông qua việc ký kết hợp đồng với Công ty TNHH MTV The Royal Đà Nẵng và Công ty cổ phần dịch vụ quản lý tài sản DKPM. 

Sau đó, The Royal Đà Nẵng trở thành một trong các dự án tiêu biểu của Tập đoàn Danh Khôi trên website của tập đoàn này. Công ty TNHH MTV The Royal Đà Nẵng cũng được xác định là bên có liên quan đến ông Lê Thống Nhất Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Tập đoàn Danh Khôi.

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2023 của Tập đoàn Danh Khôi cho biết, tập đoàn có khoản hợp tác đầu tư dự án với The Royal Đà Nẵng. Tuy nhiên sau đó hợp đồng hợp tác đầu tư đã được thanh lý. Số tiền công nợ của The Royal Đà Nẵng được chuyển sang thành khoản phải thu của Danh Khôi Holdings, giá trị 178 tỷ đồng.

Tin liên quan