Bất động sản nào đang là ‘ngôi sao sáng’ hiện nay?

Bất động sản nào đang là ‘ngôi sao sáng’ hiện nay?
Đô thị kinh tế du lịch all – in – one trở thành xu hướng đầu tư tăng trưởng mạnh mẽ.

Bất động sản đô thị du lịch lên ngôi

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho biết, có rất nhiều yếu tố để nhà đầu tư tin vào một chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Một trong số đó là giá. “Không như các phân khúc khác, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng không tăng giá quá nhiều trong hai năm dịch bệnh và đó là lý do để nhà đầu tư có thêm động lực xuống tiền”, ông Jackson nói.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, các tổ chức quốc tế đều đánh giá bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng tỷ suất lợi nhuận lên tới 35%. Đó gần như là mức lợi suất cao nhất trong các phân khúc của thị trường bất động sản, chỉ sau đất nền.

Tuy nhiên, về bản chất, lợi suất cao của đất nền có được là nhờ các cơn sốt đầu cơ bất thường, cục bộ và nhanh chóng “lụi tàn”. Trong khi đó, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng là phân khúc tạo ra lợi nhuận ổn định, bền vững cho chủ sở hữu nhờ khả năng khai thác kinh doanh liên tục và giá trị tăng trưởng qua thời gian. Khả năng này xuất phát từ chính tiềm năng vô hạn, hiếm có của du lịch Việt Nam và xu hướng cống hiến đi đôi với hưởng thụ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Diễn biến 10 tháng đầu năm, chính những dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã tạo nên sức nóng cho thị trường, nổi bật là ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), Phú Quốc (Kiên Giang), Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) và đặc biệt là Phan Thiết (Bình Thuận).

Phan Thiết – ngôi sao mới trên bản đồ đầu tư bất động sản

Có thể thấy đầu tư vào bất động sản đô thị du lịch đã trở thành một xu hướng nổi bật. Tuy nhiên, những thị trường du lịch, nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bước vào giai đoạn bão hòa, giá neo ở mức rất cao, thanh khoản có dấu hiệu chậm lại.

Vì thế, giới đầu tư đang hướng về những thị trường mới, nơi có triển vọng tốt về tăng trưởng kinh tế, quy hoạch và định hướng phát triển rõ ràng, đang trong thời kỳ bùng nổ về xây dựng hạ tầng và giá bất động sản còn ở vùng hấp dẫn.

Bất động sản nào đang là ‘ngôi sao sáng’ hiện nay? 1
NovaWorld Phan Thiet – Điểm sáng đầu tư bất động sản hiện nay.

Xét các điều kiện ấy, Phan Thiết – Bình Thuận đang nổi lên như một địa chỉ hàng đầu. Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) giải thích: “Bình Thuận là thị trường sơ khai nên khả năng sinh lời, biên lợi nhuận rất lớn”. Bên cạnh đó, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng, cả về thủy – bộ – sắt – không, đặc biệt là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Bình Thuận đã sở hữu khả năng kết nối rộng lớn hơn bao giờ hết và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch toàn miền Nam.

TS. Nguyễn Văn Đính cho rằng Bình Thuận sẽ lặp lại câu chuyện tăng trưởng giá bất động sản thần tốc của Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Quốc… nhờ có các “đại bàng” vào “làm tổ”. Hiện tại, xu hướng tăng giá bất động sản ở Phan Thiết – Bình Thuận đã rất ấn tượng.

“Phan Thiết là khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, tôi đánh giá trong vài năm tới, nơi đây sẽ không thua kém Đà Nẵng hay Nha Trang”, TS. Đính khẳng định.

NovaWorld Phan Thiet được “chọn mặt gửi vàng”

Tại Phan Thiết – Bình Thuận hiện nay, đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000ha đang góp phần làm “bừng sáng” mảnh đất duyên hải Nam Trung bộ vốn giàu tiềm năng. Đây cũng là dự án đang làm “khuynh đảo” thị trường bất động sản thời gian qua không chỉ bởi sự kỳ vĩ về quy mô, đẳng cấp quốc tế của các sản phẩm, tiện ích mà còn vì thanh khoản vượt trội và chương trình ưu đãi đặc biệt hiếm có.

Bất động sản nào đang là ‘ngôi sao sáng’ hiện nay? 2
Bà Linh Phạm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Sany Home đánh giá cao bất động sản của Novaland và đặc biệt là đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet.

Bà Linh Phạm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Sany Home đánh giá: “Các sản phẩm của Novaland đã được chứng minh theo thời gian, mỗi khi ra mắt đều được khách hàng đánh giá cao. NovaWorld Phan Thiet đặc biệt hấp dẫn những nhà đầu tư yêu thích dòng sản phẩm vừa để nghỉ dưỡng vừa đầu tư. Tôi cho rằng đây là vùng đất có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai”.

Là nhà đầu tư kỳ cựu, nhưng bà Phạm Ngọc Phượng – chủ thương hiệu Cafe Mai không khỏi trầm trồ trước NovaWorld Phan Thiet: “Tôi chưa thấy có dự án nào mà đường bờ biển dài tới 7km cùng hàng trăm tiện ích quy mô, đẳng cấp dành cho cư dân và khách du lịch… Là người kinh doanh, tôi phải tìm dự án nào thu hút nhiều người đến, vì thế tôi chọn dự án này để xuống tiền”.

Bà Phượng cho hay một điểm rất hấp dẫn ở NovaWorld Phan Thiet là nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 30% là đã có thể “sang tay” cho người khác để tiếp tục tái đầu tư. Thanh khoản vượt trội của dự án là một trong những nguyên nhân chính khiến NovaWorld Phan Thiet hấp dẫn giới đầu tư toàn quốc và được đánh giá là hiện tượng nổi bật bậc nhất của thị trường cuối năm 2022.

Tin liên quan