Warburg Pincus đầu tư thêm dự án 75ha ở Bình Dương

Tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương, ông Charles Kaye, Tổng giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ đã thông báo với ông Võ Văn Minh​, chủ tịch tỉnh Bình Dương về việc chuẩn bị triển khai tiếp một dự án lớn tại đây.

Ông lớn Mỹ đầu tư trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới ở Bình Dương
Trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới 75ha sẽ toạ lạc tại thành phố mới Bình Dương

Cụ thể, Warburg Pincus và đối tác liên doanh là Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC) sẽ triển khai xây dựng trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới với quy mô 75ha ở thành phố mới Bình Dương.

Trung tâm sẽ gồm các khu nhà xưởng công nghệ cao, kho hàng không nối dài, kho thương mại điện tử xuyên biên giới, kho phân đôi, kho ngoại quan, khu nhà xưởng hiện hữu, showroom, văn phòng…

Tổng mức đầu tư không được tiết lộ, tuy nhiên ông Charles Kaye mong muốn Bình Dương tạo mọi điều kiện để dự án sớm triển khai.

Bởi vì đây là một trong những dự án lớn mang tính chiến lược của tập đoàn, nhằm xây dựng hệ sinh thái tích hợp chuỗi cung ứng, tạo điểm nhấn để thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Warburg Pincus triển khai thành công dự án.

Trước đó, tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Charles Kaye khẳng định, Việt Nam là địa điểm đầu tư ngày càng hấp dẫn và quan trọng của các doanh nghiệp Mỹ, là một trong năm địa điểm đầu tư quan trọng nhất của quỹ này.

Ông Charles Kaye khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và mong muốn tăng cường đầu tư, hợp tác với phía Việt Nam, nhất là phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp, tham vấn chính sách, cùng với nêu một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư Warburg Pincus vào tháng 5/2018 đã liên doanh với Becamex IDC thành lập công ty BW Industrial hoạt động trong mảng bất động sản công nghiệp. Liên doanh gần đây đã tăng vốn điều lệ lên 4.916 tỷ đồng và tăng nguồn cung bất động sản công nghiệp cho thuê từ 130ha, lên gần 500ha trong 2020.

Warburg Pincus là công ty quỹ đầu tư của Mỹ quản lý khối tài sản trị giá hơn 80 tỷ USD và tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển.

Danh mục đầu tư của Warburg Pincus bao gồm hơn 245 công ty và đa dạng về ngành nghề, địa lý. Được thành lập từ năm 1966, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 21 quỹ đầu tư đồng thời đã đầu tư hơn 100 tỷ USD trong hơn 1,000 công ty tại hơn 40 quốc gia.

Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á vào năm 2013, và từ đó đã cam kết đầu tư hơn 3 tỷ USD trong khu vực. Tại Việt Nam, trước khi hợp tác với Becamex IDC, Warburg Pincus rót vốn vào Vincom Retail, Techcombank và hợp tác với VinaCapital…

Kể từ dự án đầu tư đầu tiên vào 2013, Warburg Pincus đã trở thành quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư cam kết hơn 1 tỷ USD.

Tin liên quan