Thị trường nhà đất Cần Thơ sau dịch covid-19

Sau trận dịch covid-19 kéo dài, tình hình kinh tế nói chung có nhiều biến động: lạm phát trên diện rộng, lãi suất tăng, trái phiếu doanh nghiệp khó phát hành… làm cho thị trường bất động sản (BĐS) cũng chịu ảnh hưởng không nhẹ, nhiều nơi thị trường gần như đóng băng. Tuy nhiên cũng tùy vào từng khu vực tỉnh thành mà mức độ nặng nhẹ không giống nhau.

Tổng quan thành phố Cần Thơ và lĩnh vực bất động sản

Cần Thơ là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương, tuy nhiên không giống như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thị trường BĐS ở đây tương đối ôn hòa và lành tính. Giao dịch nhà đất Cần Thơ chủ yếu là dựa trên nhu cầu thực, hoặc tích sản nên hiếm khi xảy ra trường hợp “sốt đất ảo” như nhiều nơi vẫn thường có.

Bên cạnh đó, Cần Thơ hiện đang có nhiều dự án nâng cấp đô thị, và tiêu biểu là dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng. Việc đền bù và di dời nơi ở của người dân góp phần giúp cho thị trường không bị chìm xuống như những nơi khác. Giao dịch mua bán vẫn diễn ra, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, nhà ở, và căn hộ chung cư khi đối chiếu với số liệu năm 2021. Như nhiều người vẫn thường bảo nhau, Cần Thơ là nơi “đất lành chim đậu” vì vậy cũng không ít người mua đến từ các tỉnh thành khác, chọn đất ở Cần Thơ để làm nơi nghỉ dưỡng.

Ảnh Bất động sản Cần Thơ sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Ảnh Bất động sản Cần Thơ sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Khu vực trung tâm thành phố, quỹ đất hầu như đã được quy hoạch hình thành các dự án khu dân cư, khu chức năng… tại các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy. Do đó, BĐS vùng ven tại các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ đang chiếm nhiều lợi thế hơn và dự tính sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Diễn biến thị trường nhà đất Cần Thơ sau dịch covid-19

Theo các chuyên gia đánh giá và nhìn nhận thị trường BĐS Cần Thơ, thì sau dịch covid-19 thị trường nơi đây có chững lại nhưng giá cả vẫn phải chăng và có dấu hiệu khởi sắc.

Theo Sở Xây dựng Cần Thơ, thời điểm từ cuối năm 2022 đến nay, thị trường BĐS Cần Thơ có xu hướng lội ngược dòng khi giao dịch vẫn diễn ra nhộn nhịp với nguồn cung và sức mua mới:

  • Đối với sản phẩm đất nền, nếu như trong năm 2021, chỉ có hơn 6.000 nền được giao dịch thì sang năm 2022, con số này đã tăng lên 8.237 nền được giao dịch thành công.
  • Đối với giao dịch căn hộ chung cư, trong năm 2021 chỉ có 221 căn hộ được giao dịch nhưng năm 2022, số căn hộ được giao dịch tăng gấp 5 lần lên mức gần 1.200 căn hộ được giao dịch.
  • Đối với giao dịch nhà ở riêng lẻ, năm 2022 đã phát sinh 2.758 căn nhà được giao dịch.
  • Đối với phân khúc nhà ở thương mại, do số lượng dự án đủ điều kiện mở bán không nhiều, giá cao nên giao dịch thấp. Tuy nhiên, do nhu cầu kinh doanh tăng mạnh sau dịch COVID-19, giao dịch mặt bằng cho thuê tăng ở tất cả phân khúc.
Ảnh Phân khúc nhà trọ tại Cần Thơ nhiều tiềm năng

Ảnh Phân khúc nhà trọ tại Cần Thơ nhiều tiềm năng

  • Đối với nhà trọ Cần Thơ nhìn vào thực tế cũng thấy được loại hình này đang khá nổi trội và được đầu tư chỉnh chu hơn so với từ trước đến nay. Qua thời gian càng xuất hiện nhiều hơn những khu nhà trọ khang trang, cao ráo và sạch đẹp.

Bản đồ nhà đất Cần Thơ

Để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường BĐS Cần Thơ, có một website đang xây dựng Bản đồ nhà đất Cần Thơ đó là https://bds.net/. Website này thuộc sở hữu của một doanh nghiệp cũng tại Cần Thơ – Công ty Cổ phần BDS NET, là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng vào bất động sản.

Ảnh Bản đồ Nhà đất Cần Thơ

Ảnh Bản đồ Nhà đất Cần Thơ

Bản đồ Nhà đất của BDS.NET sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình tìm kiếm thông tin và xác định vị trí BĐS, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tìm kiếm cao, với các tính năng:

  • Mô tả sản phẩm đa dạng dưới các hình thức: text, hình ảnh 2D, 3D, VR-360… giúp người đọc tiếp nhận thông tin chi tiết và rõ ràng hơn.
  • Điểm tin cố định, định vị sản phẩm bất động sản trực tiếp trên bản đồ, giúp người tìm kiếm nhanh chóng xác định được vị trí của BĐS.
  • Hiển thị trực quan các tiện ích và các sản phẩm cùng phân khúc trong cùng khu vực trên bản đồ, giúp người dùng dễ dàng đưa ra đánh giá về lợi thế của BĐS đang tìm kiếm.
  • Tính năng bình luận, kết nối mạng xã hội tạo nên sự thông suốt thông tin… Cùng nhiều tính năng thú vị khác, mời cộng đồng BĐS trải nghiệm, đóng góp, chia sẻ.

Hy vọng website này sẽ nhanh chóng phát triển và đồng hành cùng cộng đồng bất động sản Cần Thơ, để tạo nên thị trường giao dịch: Kết nối – Minh bạch – An toàn!

Tin liên quan