Làm điều chưa từng có ở Việt Nam, chủ đầu tư Eco Green Saigon khiến khách hàng bất ngờ

Theo quy định trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao căn hộ cho người mua thì chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất – “sổ hồng” cho người mua. Khi người mua nhận được “sổ hồng” thì mới phải thanh toán số tiền 5% còn lại.

Tuy nhiên, thực tế, hiện nay trên cả nước còn tồn tại hàng trăm dự án căn hộ vẫn đang nợ “sổ hồng” của khách hàng, dù khách hàng đã thanh toán đủ tiền cho chủ đầu tư và được bàn giao nhà từ lâu. Thậm chí có nhiều dự án đã được bàn giao từ 8-10 năm trước cũng rơi vào tình trạng này. 

Làm điều chưa từng có ở Việt Nam, chủ đầu tư Eco Green Saigon khiến khách hàng bất ngờ 1
Dự án Eco Green Saigon của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn. Ảnh: Internet

Dự án Eco Green Saigon (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM) của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn lại là trường hợp đặc biệt. Dù chỉ mới bàn giao căn hộ ở block đầu tiên nhưng chủ đầu tư đã hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ làm “sổ hồng”. Đây được đánh giá là việc làm chưa từng có tiền lệ với các dự án chung cư tại Việt Nam. 

Cụ thể, ngày 25/8 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn đã ra thông báo cho biết, công ty này đang lập hồ sơ để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, cho các căn hộ thuộc tòa HR1 của dự án Eco Green Saigon. Công ty này đề  nghị khách hàng đã mua căn hộ tại tòa nhà HR1 nộp hồ sơ theo quy định, thời gian nộp hồ sơ là 2 tháng, bắt đầu từ ngày 5/9/2020 – 5/11/2020.

Trong bối cảnh thực tế rất hiếm dự án làm “sổ hồng” đúng thời hạn như hiện nay, việc làm thủ tục sớm của chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon được đánh giá có yếu tố tích cực, rất đáng hoan nghênh.

Làm điều chưa từng có ở Việt Nam, chủ đầu tư Eco Green Saigon khiến khách hàng bất ngờ 2
Tổng quan dự án

Được biết, Eco Green Saigon là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp có diện tích 14,36 ha, sở hữu công viên nội khu rộng 3,5 ha và liền kề công viên Hương Tràm rộng 22 ha. Dự án được quảng cáo mang đến phong cách sống xanh ngay tại trung tâm quận 7, liền kề Phú Mỹ Hưng. Quy mô dự án gồm 7 block căn hộ và 1 tòa văn phòng – khách sạn Park Hyatt dự kiến sẽ là Tòa tháp cao nhất Quận 7 với chiều cao 68 tầng. 

Tin liên quan