‘Đế chế’ Vietracimex của đại gia Võ Nhật Thăng có gì?

Vietracimex – Phát triển xanh cho tương lai bền vững

Mục tiêu phát triển bền vững của Vietracimex là hướng đến bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống xanh – thân thiện với môi trường và xanh hóa các ngành nghề sản xuất. 

Theo đó, Vietracimex đã đặt trọng tâm phát triển của doanh nghiệp vào lĩnh vực bất động sản, sản xuất công nghiệp và năng lượng sạch, với mong muốn kiến tạo những công trình mang tính đột phá, khác biệt hướng đến kiến tạo nên một cuộc sống xanh – sạch – bền vững cho toàn thể xã hội Việt Nam.

Vietracimex xây dựng Hinode City mang đậm hơi thở thiên nhiên xanh mát
Vietracimex xây dựng Hinode City mang đậm hơi thở thiên nhiên xanh mát

Ở lĩnh vực bất động sản, Vietracimex nổi bật với mô hình phát triển các dự án đô thị xanh bền vững, trong đó có 2 dự án lớn là Hinode City và Hinode Royal Park tại Hà Nội. Cả hai dự án đều được chủ đầu tư xây dựng với mật độ cây xanh, cảnh quan thiên nhiên chiếm ưu thế và đặc biệt chú trọng vào tiện ích, sức khỏe, tinh thần của con người.

Tại Hinode City, chủ đầu tư đã dành hơn 60% diện tích cho hệ thống tiện ích và cảnh quan. Đặc biệt là hệ thống vườn cảnh quan canh cây xanh, hoa tươi dưới mặt đất tạo nên một môi trường trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, trong các căn hộ cũng được chủ đầu tư thiết kế các tiểu cảnh tường cây xinh xắn, tăng khoảng xanh cho từng căn hộ.

Chất sống “xanh” cho cư dân Hinode City còn được đảm bảo nhờ những tiện ích vượt trội như: khu vực tắm khoáng bốn mùa Onsen & Spa chuẩn Nhật; trung tâm Wellness Center: xông hơi đá muối, đá lạnh, đá nóng, bể bơi bốn mùa; vườn dạo bộ trên mái, sân thiền thư giãn và vườn Yoga thượng uyển. Đây đều là những loại hình nhằm rèn luyện sức khỏe, trị liệu và thư giãn tinh thần cho cư dân một cách tốt nhất.

Vietracimex bao phủ Hinode Royal Park bởi hệ thống cây xanh tươi mát
Vietracimex bao phủ Hinode Royal Park bởi hệ thống cây xanh tươi mát

Tiếp nối là dự án Hinode Royal Park, nơi mà cư dân có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, không ồn ào, không khói bụi, ô nhiễm. Với hệ thống cây xanh ôm trọn các con đường tại dự án, công viên hồ trung tâm rộng tới 6ha cùng nhiều loại cây phù hợp với khí hậu nhiệt đới sẽ mang đến một môi trường sống trong lành, giảm thiểu ô nhiễm, giúp cân bằng cuộc sống cho cư dân.

Song hành cùng không gian sống lý tưởng, Hinode Royal Park còn sở hữu một chuỗi tiện ích 5 sao chăm sóc cuộc sống tinh thần, sức khỏe của cư dân như: khu sân thể thao, vận động, tập gym, thể dục ngoài trời, trung tâm thương mại, hồ bơi; Khu spa,tắm khoáng Onsen, Nhà hàng Á; Trung tâm y-tế,….

Vietracimex bảo vệ môi trường với ngành năng lượng sạch và xanh hóa dự án công nghiệp

Vietracimex có thể nói là một doanh nghiệp dẫn đầu về ngành năng lượng sạch tại Việt Nam với hàng loạt dự án như: Nhà máy thủy điện Bắc Mê (Hà Giang); thủy điện Tà Thàng (Lào Cai); nhà máy quang điện Hồng Phong 1A, 1B (Bình Thuận), nhà máy điện gió Hòa Thắng 1,2 (Bình Thuận)… cung cấp nguồn năng lượng sạch, giúp giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 với mục tiêu xanh hóa môi trường biển Quảng Ngãi
Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 với mục tiêu xanh hóa môi trường biển Quảng Ngãi

Bên cạnh đó trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Vietracimex nổi bật với dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 cùng mục tiêu xanh hóa môi trường biển tại tỉnh Quảng Ngãi. Nhà máy ứng dụng nền tảng công nghệ tự động hóa nhằm tiết kiệm năng lượng và nguyên – nhiên liệu, sử dụng công nghệ nấu bột liên tục đẳng nhiệt (Isothermal cooking-ITC), công nghệ tẩy ECF có chi phí vận hành thấp, bột có chất lượng cao và mức độ ô nhiễm môi trường thấp.

Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy mới 100% do AQUAFLOW (AQF) Phần Lan thiết kế, cung cấp thiết bị, giám sát lắp đặt và chạy thử, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt các quy chuẩn môi trường.

Có thể thấy, trong cả ba lĩnh vực trọng tâm, Vietracimex luôn đề cao yếu tố môi trường, sự tiện nghi cho cộng đồng và góp phần xanh hóa thiên nhiên.

Tin liên quan