Xúc động dòng tin nhắn học trò lớp 3 viết cho cô hiệu trưởng bên trong khu cách ly ở Hà Nội

Xúc động dòng tin nhắn học trò lớp 3 viết cho cô hiệu trưởng bên trong khu cách ly ở Hà Nội - Ảnh 1.

Khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng dịch COVID-19. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC) thông báo về trường hợp học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) dương tính với SARS-CoV-2. Đó là N.Đ.N.K. được xác định là BN 1719 có bố là BN1694, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo trường tiểu học Xuân Phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng, trong đó quan tâm đặc biệt đến các trường học, nơi tập trung đông giáo viên, học sinh. Theo đó, tất cả những học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh thuộc diện F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại trường tiểu học Xuân Phương.

May mắn, tối 31/1, CDC Hà Nội cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm của học sinh lớp 3E, trường tiểu học Xuân Phương có kết quả âm tính lần 1.

Tin mừng: 116 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 đêm 30/1 của chúng ta đều âm tính! Cố gắng cách ly thật tốt mọi người nhé! Cô Lan rất thương và luôn yêu các con”, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), nhắn tin vào nhóm chat Zalo của phụ huynh lớp 3E – lớp của bệnh nhân 1719 – lúc 22h16 ngày 31/1.

Chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến, bà Lan cho biết đó là thời điểm sung sướng nhất trong ngày đầu tiên cô trò cùng phụ huynh trường tiểu học Xuân Phương cách ly.

Liên quan đến sự việc, VietNamNet cho hay, cô Vương Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E mừng rơi nước mắt khi nhận được kết quả xét nghiệm. Cô Lệ hiện có 2 con nhỏ, một cháu học lớp 1, một cháu gần 3 tuổi. Cô hiểu nếu mình nhiễm COVID-19, cả nhà sẽ rất vất vả. Hiện, 2 con của cô đang phải gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

Xúc động dòng tin nhắn học trò lớp 3 viết cho cô hiệu trưởng bên trong khu cách ly ở Hà Nội - Ảnh 2.

Học sinh bên trong khu cách ly tập trung. Ảnh: VietNamNet

Dù chỉ thuộc diện F2, song nữ hiệu trưởng và tất cả các thành viên ban giám hiệu hiện đang sinh hoạt ngay tại trường, sát với khu cách ly. Cô Lan chia sẻ, điều này giúp cô yên tâm hơn khi nắm sát sao tình hình, và cũng có thể khiến phụ huynh, giáo viên và học sinh vững tâm hơn.

Nữ hiệu trưởng cho biết, các phòng học mới xây được tận dụng làm khu cách ly, mỗi phòng có 8 người để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn. Bình thường, có hơn 900 học sinh ăn bán trú tại trường nên số chăn ấm đủ để phục vụ, UBND quận Nam Từ Liêm và TP.Hà Nội cũng hỗ trợ cho nhà trường 16 bình nóng lạnh, lắp vào nhà vệ sinh chung.

Theo chị Phạm Thùy Trang (phụ huynh lớp 3E), hiện đang ở cùng con gái trong khu cách ly cho biết, chị và các phụ huynh vô cùng cảm kích trước sự trách nhiệm, tận tình của cô hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm và các giáo viên trong trường.

“Em rất xúc động trước những gì cô và các thầy cô trong trường đã làm, sáng nay em đã khóc khi nhìn thấy ảnh này của cô. Chỉ cần chúng em luôn có được sự quan tâm của mọi người là cô ấm lòng”, những dòng tin nhắn của con gái chị Trang với cô hiệu trưởng được chị chia sẻ.

Xúc động dòng tin nhắn học trò lớp 3 viết cho cô hiệu trưởng bên trong khu cách ly ở Hà Nội - Ảnh 3.

Nữ hiệu trưởng vào cách ly tập trung cùng học trò khiến nhiều người cảm động. Ảnh: VietNamNet

Trong 2 ngày qua, nữ hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương tất bật chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bàn giao cho cơ quan chức năng, đón học sinh, giáo viên, phụ huynh, lên danh sách, sắp xếp phòng, tiếp các đoàn đến thăm, kiểm tra…

Công việc bận rộn nhưng bà cũng yên tâm phần nào khi công việc vẫn tốt đẹp, học trò và nhân viên đến nay vẫn khỏe mạnh và được chăm lo chu đáo ở khu cách ly.

Gần 20 ngày tới, bà Tuyết Lan vẫn ở đây cùng lũ trẻ, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm và mong mỏi ngày bình yên trở về với gia đình.

Hiện tại, mong mỏi lớn nhất là cả trường nhận kết quả âm tính. Tinh thần như vậy là thoải mái, vật chất không có gì đáng lo. Mọi người yên tâm“, bà nhắn nhủ thêm đến những người luôn quan tâm, theo dõi tình hình cách ly trong trường học.


Thuỷ Tiên

Tin liên quan