Xúc động bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An viết đơn xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19

Trong đơn gửi Huyện ủy, UBND Huyện Thanh Chương và Trung tâm Y tế Huyện Thanh Chương (Nghệ An), xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19 vào ngày 30/5 vừa qua, bác sĩ Nguyễn Văn Trang (78 tuổi, ngụ thị trấn Dùng, Huyện Thanh Chương) viết:

“Là một bác sĩ nghỉ hưu, tôi nhận thấy tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác, tôi từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội”.

Xúc động bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An viết đơn xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Qua đó, ngày 31/5, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND Huyện Thanh Chương, xác nhận đã nhận được lá đơn đó. Ông cũng cho biết thêm bác sĩ Trang nguyên là bác sĩ giỏi của Bệnh viện Huyện Thanh Chương. Khi nghỉ hưu, bác sĩ này cũng đã tham gia nhiều hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, ông Nhã chia sẻ với Thanh niên:

“Tôi đã trao đổi với bác sĩ Trang, vì bác tuổi đã cao, sức khỏe có hạn, dù rất trân trọng tình cảm của bác, nhưng không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn của huyện”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nội nhi, Bệnh viện H.Thanh Chương. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ 78 tuổi này vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Dù tuổi cao nhưng bác sĩ Trang nhận thấy với tâm huyết của mình, bác sĩ rất mong muốn được cống hiến sức mình vào công tác khám chữa bệnh cho người dân ở vùng tâm dịch.

Xúc động bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An viết đơn xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan