Xoa dịu “khủng hoảng lòng tin” của người tiêu dùng, xu hướng dịch chuyển Influencer Marketing 2020 chắc chắn không làm thất vọng

Ruhnn, một doanh nghiệp startup Trung Quốc chuyên ươm mầm tạo ra những cá nhân có tầm ảnh hưởng đã lên sàn chứng khoán lần đầu tiên với đợt phát hành cổ phiếu trị giá 125 triệu USD. KOL đầu tiên được công ty Ruhnn đầu tư là Dayi Zhang – người được mệnh danh là “nữ hoàng thương mại điện tử” với doanh số bán hàng năm 2018 khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 145 triệu USD).

Ngày nay, Ruhnn được biết đến như một MCN của Trung Quốc. Họ đã kí kết hàng ngàn hợp đồng với các Influencer với những cam kết bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp đối tác. Ngoài ra, Ruhnn cũng đã xây dựng nên các dòng sản phẩm của riêng họ.

Xoa dịu “khủng hoảng lòng tin” của người tiêu dùng, xu hướng dịch chuyển Influencer Marketing 2020 chắc chắn không làm thất vọng - Ảnh 1.

Việc KOL/Influencer kết hợp với các công ty lớn sẽ giúp tạo niềm tin với nhà quảng cáo bởi những KOL/Influencer được quản lý theo chính sách của công ty và làm việc có trách nhiệm với nhà quảng cáo. Hơn nữa, mỗi thông tin trước khi đăng tải đều được kiểm định kỹ càng. 

Bởi, hiện nay, người tiêu dùng đã và đang thay đổi xu hướng mua hàng của bản thân. Họ không chạy theo những quảng cáo tràn lan trên thị trường nữa, mà hướng lòng tin vào các KOL nhiều hơn để đưa ra quyết định mua của bản thân.

Hiểu được tầm quan trọng của những “người ảnh hưởng”, Influencer Marketing ra đời giúp các nhãn hàng xây dựng tình yêu và lòng tin từ khách hàng thông qua lời nói của các Influencer vì họ có độ tin cậy và sức ảnh hưởng lớn tới công chúng. 

Ngược lại, các Influencer, tùy vào khả năng sáng tạo nội dung, trước nhất đều muốn ưu tiên những chia sẻ, trải nghiệm của mình về sản phẩm lên hàng đầu để người xem có thể cảm nhận được sự chân thật cũng như bày tỏ sự yêu thích. Đối với các nhãn hàng, Influencer luôn hiểu rõ tệp khán giả của mình nên sẽ biết cách lồng ghép thương hiệu một cách khéo léo để mang khách hàng về.

Do đó, việc chọn lọc những Influencer phù hợp với định hướng sẽ giúp các nhãn hàng tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu của mình. Nắm bắt được tâm tư của các nhãn hàng cũng như hướng tới các lợi ích của các KOL, Ecomobi Social Selling Platform (SSP) là cầu nối hỗ trợ các nhà cung cấp gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như hỗ trợ các Influencers có thêm thu nhập.

Xoa dịu “khủng hoảng lòng tin” của người tiêu dùng, xu hướng dịch chuyển Influencer Marketing 2020 chắc chắn không làm thất vọng - Ảnh 2.

Theo CEO Trương Công Thành, một công cụ mới của Ecomobi là Chatbot sẽ giúp các doanh nghiệp chốt đơn nhanh chóng, thu thập chính xác dữ liệu người dùng và chuyển dữ liệu đó vào hệ thống Tracking phân tích, từ đó điều chỉnh chiến lược kế tiếp một cách hiệu quả. Và các Influencers cũng nhận thêm một khoản hoa hồng từ các sản phẩm bán được cho nhãn hàng khi hợp tác cùng Ecomobi. 

Influencer hiện nay cũng được coi như một nghề và sự phát triển của các mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều Influencer mới tham gia vào. Nhưng với sự hợp tác của Ecomobi, bài toán để trở nên nổi bật và đem về thu nhập cao đã được giải quyết phần nào cho những người tham gia lĩnh vực này nếu như trước đây, các Influencers chỉ có nguồn thu nhập duy nhất từ chi phí booking của nhãn hàng.

Cũng theo đánh giá của anh Thành, xu hướng đẩy mạnh nguồn thu cho các KOL có thể thay đổi cục diện Influencer Marketing trong những năm sắp tới. 


PV

Tin liên quan