“Vũ khí bí mật” của Nữ hoàng Anh để thay thế nhà Sussex ở hoàng gia, đủ khiến cho Meghan Markle phải cảm thấy muối mặt

Việc vợ chồng Harry – Meghan Markle rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia đã gây nên không ít sóng gió cho hoàng gia Anh.

Cặp đôi bị chỉ trích là những kẻ vô ơn, quay lưng lại với những gì mà Nữ hoàng và các thành viên trong gia đình đã làm cho họ.

Sự ra đi của nhà Sussex khiến hoàng gia Anh phải đối mặt với một thực tế là ai sẽ thay thế, lấp vào chỗ trống của nhà Sussex sau khi họ rời đi?

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, Nữ hoàng Anh không hề tỏ ra nao núng trước hành động gây sốc của nhà Sussex mà trái lại, bà đã xử lý và giải quyết mọi chuyện một cách nhanh chóng và hợp tình, hợp lý.

Nữ hoàng Anh đã kêu gọi các thành viên trong gia đình cần phải bình tĩnh và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải giữ vững hình ảnh và uy tín của hoàng gia.

Suốt 68 năm nắm giữ ngai vàng, có vô vàn những biến động đã xảy ra và Nữ hoàng Anh đều xuất sắc vượt qua tất cả.

 Vũ khí bí mật của Nữ hoàng Anh để thay thế nhà Sussex ở hoàng gia, đủ khiến cho Meghan Markle phải cảm thấy muối mặt - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh đã có sự lựa chọn của riêng mình để khỏa lấp chỗ trống của Meghan.

Trong sự việc lần này, “vũ khí bí mật” mà Nữ hoàng Anh đưa ra để lấp đi chỗ trống của Meghan đó chính là con dâu của bà, Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex.

Vợ của Hoàng tử Edward rất được lòng Nữ hoàng Anh cùng các thành viên trong gia đình bởi sự tận tâm, tận lực của bà với gia đình nhà chồng.

Kể từ khi làm dâu hoàng gia vào năm 1999 đến nay, Nữ bá tước xứ Wessex được dân chúng đánh giá rất cao khi là người bảo trợ cho hơn 70 tổ chức, tích cực vận động giúp đỡ đội ngũ nhân viên y tế ở Anh và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu.

Một chuyên gia cho hay, bà là một người vô cùng tận tụy. Bà đã có thời gian làm việc lâu dài với Hiệp hội Tự kỷ Quốc gia và Cơ quan Quốc tế về Phòng chống mù lòa, nhận được nhiều lời khen ngợi từ những nỗ lực không biết mệt mỏi của bà.

Các nhân viên cung điện cũng hết lời khen ngợi đạo đức làm việc của Sophie và rất ngưỡng mộ cách bà tự tạo lối đi riêng trong công việc hoàng gia sau khi bị vướng vào một vụ bê bối từng làm rung chuyển chế độ quân chủ vào năm 2001.

Khi đó, Nữ bá tước xứ Wessex mới kết hôn với Hoàng tử Edward được hai năm, đã bị buộc thôi giữ chức vụ chủ tịch một công ty quan hệ công chúng vì đưa ra những bình luận chê bai về các chính trị gia cao cấp.

Một phụ tá tiết lộ: “Bà ấy không bao giờ trốn tránh nhận lỗi. Kể từ đó, bà ấy làm việc không mệt mỏi cho những công việc vì hoàng gia mà bà ấy đam mê“.

 Vũ khí bí mật của Nữ hoàng Anh để thay thế nhà Sussex ở hoàng gia, đủ khiến cho Meghan Markle phải cảm thấy muối mặt - Ảnh 2.

Sophie là Nữ bá tước xứ Wessex và là vợ của Hoàng tử Edward.

 Vũ khí bí mật của Nữ hoàng Anh để thay thế nhà Sussex ở hoàng gia, đủ khiến cho Meghan Markle phải cảm thấy muối mặt - Ảnh 3.

Nữ bá tước xứ Wessex rất được lòng Nữ hoàng Anh.

Nữ bá tước không hứng thú với việc đánh bóng tên tuổi, bà ấy chỉ quan tâm đến việc gặp gỡ những đứa trẻ tự kỷ và gia đình của họ. Tôi rất ngưỡng mộ sự cống hiến và vị tha của bà ấy“, một chuyên gia cho hay.

Trong khi đó, một người từng làm việc với bà Sophie cho hay: “Bà ấy đã vượt xa vai trò là một đại sứ. Bà ấy có tấm lòng cao cả, là một người rất thú vị và nhạy bén. Bà ấy đã giúp chúng tôi xây dựng và duy trì các quỹ từ thiện“.

Ngoài ra, một người khác cho biết: “Tôi đã nghe nói Sophie được gọi là vũ khí bí mật của hoàng gia và tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao. 

Với chúng tôi bà ấy như thiên thần. Bà ấy không tìm cơ hội đánh bóng bản thân. 

Mọi người đều cảm nhận được cách bà ấy tương tác với từng đứa trẻ và các gia đình trong những chuyến thăm tỏa ra sự ấm áp, lòng tốt và sự quan tâm thật lòng“.

 Vũ khí bí mật của Nữ hoàng Anh để thay thế nhà Sussex ở hoàng gia, đủ khiến cho Meghan Markle phải cảm thấy muối mặt - Ảnh 4.

Con dâu của Nữ hoàng Anh là một tấm gương sáng cho Meghan học hỏi.

Rõ ràng, Nữ bá tước xứ Wessex trái ngược hoàn toàn với Meghan Markle khi bà lựa chọn cách âm thầm cống hiến cho hoàng gia Anh thay vì chỉ mải mê đánh bóng tên tuổi, ưa sự hào nhoáng và màu mè như Meghan.

Có thể nói rằng, Nữ hoàng Anh đã có “vũ khí” vô cùng lợi hại và sắc bén, đem đến hiệu quả hơn là chuộng hình thức bên ngoài, đủ để khiến Meghan phải cảm thấy muối mặt.


Theo Diệp Lục

Tin liên quan