Vợ vừa sa cơ, chồng “phi công” bỏ theo nhân tình để lại đơn ly hôn, mất tất cả nhưng nữ tỷ phú gây dựng lại sự nghiệp ở tuổi 72 và có màn “trả thù tình” hoàn hảo

Đúng là đôi khi một cú vấp ngã không đủ sức đánh bại người phụ nữ. Liên tiếp có những nỗi đau sẽ khiến họ mạnh mẽ hơn với một sức sống ít ai tưởng tượng được. Cuộc đời của Ngô Thắng Minh ly kỳ đến nỗi nhiều người nghi ngờ chuyện của bà có thật hay không.

Trốn khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt rồi cưới người đàn ông nghèo

Ngô Thắng Minh sinh năm 1933 tại Chiết Giang trong một gia đình kinh doanh cực kỳ giàu có. Từ bé đến lớn, Ngô tiểu thư sống với tiêu chuẩn của con cháu nhà quyền quý khi lúc nào cũng có người hầu vây quanh, ăn uống và sử dụng những đồ đạc sang trọng bậc nhất. Năm 8 tuổi, bà đã bắt đầu làm việc trong hiệu thuốc của gia đình.

Bà rất thông minh, cá tính và thẳng thắn, khác xa với tính cách nhẹ nhàng, nhu mì của các cô gái thời bấy giờ. Bước ngoặt cuộc đời đầu tiên của Ngô Thắng Minh đến vào năm 17 tuổi.

Gia tộc họ Ngô hứa hôn cho bà với con trai nhà giàu khác hồi bà 12 tuổi. Thắng Minh không muốn chịu sự sắp xếp của gia đình nên thấy ngày cưới sắp đến gần đã ôm hết tiền bạc bí mật lên tàu đến Thượng Hải.

Sau khi đến đây, vì chẳng còn địa vị của tiểu thư nhà giàu nữa, bà đến một gia đình giàu có xin làm bảo mẫu.

Vợ vừa sa cơ, chồng phi công bỏ theo nhân tình để lại đơn ly hôn, mất tất cả nhưng nữ tỷ phú gây dựng lại sự nghiệp ở tuổi 72 và có màn trả thù tình hoàn hảo - Ảnh 1.

Chân dung bà Ngô Thắng Minh.

25 tuổi, Ngô Thắng Minh quay lại quê nhà rồi gặp và yêu một anh chàng 21 tuổi. Họ trải qua nhiều kỷ niệm bên nhau. Người đàn ông đó cầu hôn bà sau vài năm yêu đương nhưng gia đình họ Ngô biết chuyện và phản đối cực kỳ quyết liệt. Lý do bởi hai bên không hề môn đăng hộ đối tí nào. Anh chàng đó quá nghèo.

Tuy nhiên, chẳng có việc gì mà Ngô Thắng Minh không dám làm cả. Gần 10 năm sau ngày bỏ nhà ra đi, tính cách của bà cũng không thay đổi gì mấy. Bà và người yêu bỏ trốn đến Thanh Hải, cách nhà mấy nghìn km và tự ý kết hôn .

Đó là một hôn lễ đơn sơ, chẳng có vẻ gì giống với tưởng tượng của một tiểu thư quyền quý. Tuy vậy, vì tình yêu, bà nguyện hi sinh toàn bộ với ước mong được gắn bó trọn đời bên cạnh người đàn ông đó.

Ngô Thắng Minh khao khát làm mẹ nhưng cả 4 lần mang thai bà đều không giữ được đứa trẻ. Nguyên nhân bởi cơ thể của bà chẳng thể thích ứng với khí hậu cao nguyên. Vì vậy, hai vợ chồng chuyển về Trịnh Châu sinh sống.

Năm 1975, ở tuổi 42, bà mang thai lần thứ 5 và đứa trẻ bình yên ra đời.

Khi đó, Ngô Thắng Minh là một phụ nữ trung niên. Tuy nhiên, với đầu óc của một người xuất thân trong gia đình kinh doanh, bà thề sẽ tự tạo cho hai vợ chồng và con cái một cuộc sống giàu có, sung túc.

Bởi thế, bà dốc hết 15 nghìn NDT (gần 50 triệu đồng) và nhập các mặt hàng như radio hay đồ dùng từ nilon để bán. Chỉ trong vòng 2 năm sau, bà thu về hàng chục triệu NDT. Vài năm tiếp theo, bà bắt đầu mở rộng kinh doanh, thuê thêm nhân công. Ngoài ra, bà mở 3 công ty, khách sạn kinh doanh cùng lúc.

Trong những năm đầu thập niên 80, bà là một người phụ nữ giàu có bậc nhất Thượng Hải.

Vợ vừa sa cơ, chồng phi công bỏ theo nhân tình để lại đơn ly hôn, mất tất cả nhưng nữ tỷ phú gây dựng lại sự nghiệp ở tuổi 72 và có màn trả thù tình hoàn hảo - Ảnh 2.

Bà đã tự tạo dựng cho mình sự nghiệp lẫy lừng.

Cuộc sống gia đình bà xa hoa như mong muốn. Cả nhà ba người sống trong một biệt thự sang trọng, đi xe limousine và gặp những người nổi tiếng. Tất cả các nhu yếu phẩm hằng ngày hay nước hoa đều mua từ Pháp.

Chồng Ngô Thắng Minh từ việc xuất thân nghèo khó nhưng cưới được người vợ tài năng mà trở nên giàu có, đổi đời theo. Tuy nhiên, cũng vì sự giàu có này mà hàng loạt chuyện nảy sinh.

Cuộc đời bão tố: vướng vòng lao lý, chồng bỏ rơi, con tự tử và làm lại khi 72 tuổi

Càng ngày, chồng của Ngô Thắng Minh càng cảm thấy vợ thành công, rực rỡ quá mức. Ông sống giàu sang, “hưởng ké” ánh hào quang của vợ mà thôi. Ngô Thắng Minh đi đến đâu cũng có hàng loạt người ngưỡng mộ, nhưng chồng bà thì chịu tiếng “ăn bám”.

Những ngày đó, người đàn ông này đã qua lại với chính bảo mẫu trong nhà. Với những chuyến công tác dài ngày liên tiếp, Ngô Thắng Minh không phát hiện được điều đó.

Đến lúc biết chuyện, bà đau đớn vô cùng và định ly hôn . Tuy nhiên, nhìn cô con gái độc nhất, Thắng Minh chẳng nỡ làm thế. Bà không muốn con phải chịu đau khổ, điều tiếng khi sinh ra trong gia đình tan vỡ.

Càng buồn, bà càng lao vào kiếm tiền. Tuy vậy, trong một lần tin nhầm người, bà đã bị bắt vì có hành vi sai trái trong kinh doanh. Năm 1986, bà nhận án tù chung thân cho tội buôn lậu. Khi đó, người duy nhất khiến bà bận tâm chính là cô con gái nhỏ tuổi.

Bà yêu cầu chồng không kể chuyện này với con, chỉ cần nói mẹ đi xa công tác. Nhưng trong một lần nhậu say, chồng bà đã nói thẳng ra hết cho con nghe. Cô con gái nước mắt lưng tròng đi thăm tù, gặp mẹ.

“Bao giờ mẹ mới được ra ngoài?”, con gái hỏi.

Ngô Thắng Minh đáp lại con là 5 năm nữa.

Vợ vừa sa cơ, chồng phi công bỏ theo nhân tình để lại đơn ly hôn, mất tất cả nhưng nữ tỷ phú gây dựng lại sự nghiệp ở tuổi 72 và có màn trả thù tình hoàn hảo - Ảnh 3.

Ngô Thắng Minh trong một buổi gặp gỡ truyền hình

5 năm sau, bà tiếp tục phải an ủi con gái và mong con chờ đợi thêm 5 năm nữa. Để động viên mẹ, cô con gái viết thư mỗi tuần vào cho bà. Bà cũng rất nỗ lực, cố gắng khi cải tạo nên án giảm xuống còn 18 năm.

Thời gian bà đi tù, người chồng bên ngoài càng có cơ hội qua lại với bảo mẫu. Cuối cùng, cả hai đã bỏ đi cùng nhau chỉ để lại tờ đơn ly hôn cho Ngô Thắng Minh. Cô con gái được chuyển đến nhà bác ở nhờ.

Trong một lần xảy ra tranh cãi, người bác nói thẳng rằng mẹ cô bị kết án chung thân, chẳng bao giờ ra ngoài nữa. Cô gái đã phải chịu đả kích nặng nề. Vào ngày sinh nhật 16 tuổi, cô uống thuốc sâu tự sát, chỉ để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Mãi đến 2 năm sau, Ngô Thắng Minh mới biết về cái chết của con gái. Bà quẫn trí và thậm chí đánh cắp một món đồ sắc nhọn, cắt cổ tay tự vẫn trong tù. Khi đó các quản tù đã phát hiện ra và đưa bà đi cấp cứu.

Khi tỉnh lại, bà quyết định sẽ sống tốt thay con gái. Hơn thế, bà phải tìm cách vực dậy bản thân mình vì nỗi hận dành cho chồng cũ . Nếu không phải chồng bà đánh mất đi trách nhiệm của một người chồng, người cha thì con gái đã chẳng phải chết thương tâm như thế.

Trong tù, bà hoàn thành một cuốn tự truyện: “Con đường của tù nhân” và gây tiếng vang lớn. Năm 2003, sau 18 năm thi hành án, bà được ra tù khi đã 72 tuổi.

Khi đó, cảnh sát giúp đỡ bằng cách sắp xếp cho bà công việc dọn vệ sinh nơi công cộng và một căn hộ 18m2. Máu kinh doanh vẫn còn, bà cùng một người bạn cũ vay mượn được 300.000 NDT (gần 1 tỷ đồng) để về Thiểm Tây kinh doanh vườn nho.

Sau đó, bà mở thêm trang trại gà, nhà hàng. Sau hơn 10 năm, bà lại lần nữa trở thành triệu phú và sống giàu có, sung túc.

Có tiền, bà trở thành một quý bà từ thiện khi mở viện dưỡng lão miễn phí để chăm sóc các người già. Ngoài ra, bà cũng lập nên rất nhiều quỹ từ thiện, giúp đỡ người khó khăn. Bà đã được mệnh danh là “Huyền thoại kinh doanh”.

Vợ vừa sa cơ, chồng phi công bỏ theo nhân tình để lại đơn ly hôn, mất tất cả nhưng nữ tỷ phú gây dựng lại sự nghiệp ở tuổi 72 và có màn trả thù tình hoàn hảo - Ảnh 4.

Chồng cũ của bà bỏ trốn cùng người tình trẻ tuổi năm ấy đã quay về để gặp lại xin tha lỗi. Ông và tình nhân không sinh được đứa con nào. Cô bảo mẫu đã bỏ rơi khi ông ta chẳng còn lại gì trong tay. Cuối cùng, Ngô Thắng Minh sắp xếp cho ông ở chính trong viện dưỡng lão của mình an hưởng tuổi già. Dẫu rằng nhiều đau đớn trong cuộc đời bà đến là bởi người chồng này gây ra song sau tất cả, bà đã tha thứ để cuộc sống thanh thản hơn. Đó cũng là cách bà khiến người chồng cũ phải hối hận, ăn năn suốt những ngày còn lại của cuộc đời.

Ngô Thắng Minh dường như đã trải qua những câu chuyện đau thương nhất, bị phản bội, con qua đời, sự nghiệp phá sản. Tuy vậy, cái cách bà đối mặt, đứng lên hay thậm chí “trả đũa” chồng cũ khiến người ta thán phục.

Nguồn: Sina, QQ


Theo An Thanh

Tin liên quan