Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: “Thánh ăn công sở” độc đáo với cách nấu riêng biệt, “Tiên nữ đồng quê” thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Theo trang Tân Hoa Xã, trong 3 năm qua, hàng trăm người nổi tiếng trên mạng đã cố gắng “ra mắt” thị trường bên ngoài Trung Quốc thông qua Youtube, Instagram và các nền tảng nước ngoài khác nhưng chỉ có một số ít thành công.

Trong số đó có 3 gương mặt trẻ nổi bật là Tiểu Dã, Lý Tử Thất và Lý Giai Kỳ. Họ đều là những người sáng tạo nội dung, biến bản thân trở thành những con người độc nhất vô nhị.

Thánh ăn công sở Tiểu Dã 

“Thánh ăn công sở” Tiểu Dã là cái tên không còn xa lạ nữa, cô luôn mang đến bất ngờ cho khán giả với những video nấu ăn có “1-0-2” của mình tại văn phòng làm việc. Hiện tại Tiểu Dã có hàng triệu người hâm mộ trên mạng xã hội Weibo; 8,62 triệu người theo dõi trên Youtube và có hơn 2 tỷ lượt xem. Ngoài ra cô còn có 4,9 triệu người theo dõi trên Facebook và 172 nghìn người theo dõi trên Instagram.

Năm 2016, Tiểu Dã bắt đầu trở thành người sáng tạo video nấu ăn theo phong cách riêng của mình, cô không muốn mình đi theo một con đường vô vị. Đến ngày 9/2/2017, sau video hướng dẫn làm nồi lẩu trong văn phòng, Tiểu Dã bắt đầu được chú ý hơn. Mỗi tuần, cộng đồng mạng và người hâm mộ lại trông ngóng xem cô nàng sẽ lại “tung chiêu” độc gì để nấu nướng.

Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Ngày 22/8 năm ngoái, một vụ tai nạn cháy nổ đã xảy ra khi người xem bắt chước video làm bỏng ngô từ vỏ lon nước của Tiểu Dã. Hậu quả là một nạn nhân 14 tuổi tử vong và một nạn nhân 12 tuổi bị thương nặng.

Cuối năm 2019, áp lực của dư luận vẫn chưa lắng xuống, Tiểu Dã đã hoãn ra mắt sản phẩm mới. Mọi hoạt động của cô đều bị đóng băng. Cô ít xuất hiện trên mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng vẫn chia sẻ nỗi lòng về vụ việc đã trải qua.

Đầu năm 2020, “thánh ăn công sở” Tiểu Dã trở lại với sự nghiệp “nấu ăn” của mình. Bỏ qua mọi lời chỉ trích từ dân mạng, Tiểu Dã vẫn sản xuất video nhưng với tần suất ít hơn.

Đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ bình luận phản đối và ủng hộ sản phẩm của cô đã thay đổi. Đa số đều bày tỏ sự thông cảm và khích lệ cô nhiều hơn. Gần đây, Tiểu Dã và đồng đội đã cho ra mắt 2 kênh mới với phụ đề Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 2.

Tiểu Dã là vlogger hàng đầu Trung Quốc trên nền tảng Youtube với doanh thu năm 2019 hơn 55 triệu NDT (hơn 182 tỷ VND).

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất

Năm 2017, Lý Tử Thất làm dậy sóng cộng đồng yêu ẩm thực châu Á với lĩnh vực nấu ăn giữa khung cảnh yên bình của vùng quê Tứ Xuyên. Hiện tại, cô có tới hơn 51 triệu người theo dõi trên các nền tảng Weibo, Youtube, TikTok… Ngoài quay video quảng bá văn hóa làng quê, cô còn mở một cửa hàng nhỏ trên TaoBao.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại một vùng quê Tứ Xuyên (Trung Quốc), bố mẹ đã sớm ly dị từ khi cô còn rất nhỏ. Thương cháu, ông bà nội đã đưa Lý Tử Thất về nuôi dưỡng. Năm 14 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nữ vlogger phải bỏ học và lên phố làm DJ tại một quán bar. Năm 2012, sau khi ông nội mất, Lý Tử Thất quyết định trở về quê cũ và bắt đầu theo đuổi cuộc sống “thần tiên”.

Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 3.
Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 4.
Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 5.

Những video của Lý Tử Thất chủ yếu miêu tả cuộc sống thường ngày của 2 bà cháu cô ở quê nhà Tứ Xuyên. Cô mang đến cho người xem một cuộc sống thanh tao với những bộ trang phục cổ trang, đậm chất Trung Hoa cùng món ăn và cách chế biến truyền thống.

Để có được thành công như thế này, Lý Tử Thất đã phải hi sinh và đánh đổi rất nhiều. Khi bắt đầu quay video, cô nặng 47kg, sau 7 năm, hiện tại cô chỉ còn 40kg.

Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 6.

Thu nhập hàng năm của Lý Tử Thất ước tính hơn 50 triệu NDT, định giá thương hiệu của cô đã hơn 10 chữ số.

Theo trang DSB, “tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất đã trở thành triệu phú tự thân trước tuổi 30 với thu nhập trung bình hàng năm khoảng 50 triệu NDT (hơn 162 tỷ VNĐ).

Ông hoàng son môi Lý Giai Kỳ

Lý Giai Kỳ sinh năm 1992, sau khi tốt nghiệp đại học anh đã làm chuyên gia trang điểm tại một công ty với mức lương hàng tháng 3000 NDT. Tình cờ trong một buổi phát sóng trực tiếp, công ty này đã chọn Lý Giai Kỳ tham gia. Anh đã hướng dẫn người xem cách trang điểm và chọn mỹ phẩm.

Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 7.
Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 8.
Vlogger Trung Quốc khai phá con đường mới: Thánh ăn công sở độc đáo với cách nấu riêng biệt, Tiên nữ đồng quê thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 9.

Sau ngày hôm đó, với sự tự tin và động viên của người xung quanh, Lý Giai Kỳ quyết định đi theo con đường này. Một năm sau, số người hâm mộ của anh tăng dần từ hàng trăm nghìn lên hàng triệu người. Anh được truyền thông Trung Quốc trao tặng một danh xưng đặc biệt: Ông hoàng son môi.

Giờ đây, thu nhập mỗi năm của anh từ công việc phát trực tiếp liên quan đến son môi đã lên đến 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ VND). Một ngày Lý Giai Kỳ phải nói liên tục trên các buổi phát trực tiếp, có lúc anh dành 7 – 8 giờ cho công việc này. Đặc biệt, có những thời điểm anh phải tô hơn 380 thỏi son lên miệng.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Sohu


Theo Hy Li

Tin liên quan