Vinhomes muốn đấu thầu làm khu đô thị 1 tỷ USD tại Hà Tĩnh

106d1100915t6379l8-phoi-canh-d-6830-4059

Phối cảnh 2 tòa căn hộ đầu tiên của một dự án Vinhomes tại Hà Tĩnh. Nguồn: VHM

Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi với quy mô gần 137 ha, vốn đầu tư trên 23.500 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD). Dự án được xây dựng tại các phường thuộc TP Hà Tĩnh và các xã thuộc huyện Thạch Hà. Vinhomes là một trong 2 nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ, ngoài ra còn có Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển thương mại Việt An.

Khu đô thị Hàm Nghi là một trong những dự án thuộc lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị đến năm 2030 của tỉnh Hà Tĩnh. Dự án với các khu chức năng gồm nhà ở (nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư), công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác. Sở Xây dựng Hà Tĩnh có phát hành hồ sơ mời thầu từ ngày 7/4 đến ngày 7/5 cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Tại Hà Tĩnh, Vinhomes có các dự án khu phức hợp Vinhomes Hà Tĩnh (5,7 ha), Vinhomes New Center (gần 2 ha), Trung tâm thương mại Vincom Plaza. Ngoài ra, một số khách sạn, công viên nước mang thương hiệu Vinpearl cũng có mặt.

Thời gian gần đây, Vinhomes và công ty mẹ – Tập đoàn Vingroup liên tục có đề xuất thực hiện dự án mới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hưng Yên, Hà Nội… Trong đó, tại Thạch Thất (Hà Nội), Tập đoàn có ý tưởng làm 2 khu đô thị 500 ha dọc Đại lộ Thăng Long.

Tin liên quan