Vinhomes Metropolis: Sức hút đến từ đâu?

(DĐDN) – Tọa độ “vàng”, kiến trúc hiện đại, cảnh quan độc đáo, tiện ích đầy đủ từ “hệ sinh thái Vingroup” là những yếu tố đảm bảo cho giá trị gia tăng của khoản đầu tư vào căn hộ Vinhomes Metropolis.

Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2016 thực sự chào đón một “siêu phẩm” với tổ hợp căn hộ – văn phòng Vinhomes Metropolis tại số 29 Liễu Giai của Tập đoàn Vingroup. Thông tin về dự án đã được giới đầu tư “rỉ tai” nhau từ những tháng đầu năm 2016, nhưng phải đến khi chủ đầu tư chính thức công bố hồi tháng 7 vừa rồi, người ta mới có một cái nhìn đầy đủ về tiềm năng và giá trị mà Vinhomes Metropolis có thể mang lại.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phân phối DTJ, Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5, dù mua với mục đích để ở hay cho thuê thì căn hộ tại Vinhomes Metropolis vẫn là một khoản đầu tư hết sức giá trị. Với vị trí nằm gần các cơ quan ngoại giao, tài chính, kinh tế lớn của thủ đô, Vinhomes Metropolis có một nguồn khách thuê căn hộ dồi dào với ngân sách thuê rất cao. 

Nhận định về tiềm năng sinh lời của căn hộ Vinhomes Metropolis, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Thương mại BĐS Newstarland cho biết, có thể tham khảo tình hình thị trường mua bán và cho thuê các dự án khu vực lân cận như Lancaster (20 Núi Trúc), DMC Tower (535 Kim Mã), Platinum Residences (6 Nguyễn Công Hoan), chung cư D2 Giảng Võ hay gần nhất là Lotte Center phía bên cạnh để hiểu vì sao Vinhomes Metropolis lại có sức nóng như hiện nay. 

Căn cứ vào mức giá thuê căn hộ trong khu vực quận Ba Đình hiện đang phổ biến từ 1.300 đến 3.500 USD/tháng (căn 1 – 3 phòng ngủ), bằng những phép tính đơn giản ta có thể suy ra Vinhomes Metropolis trong nay mai có thể mang đến cho chủ nhân mức tỷ suất lợi nhuận đều đặn từ 8 – 10%/năm. Với giá bán từ khoảng 70 triệu đồng/m2, các căn hộ của Vinhomes Metropolis được giới bất động sản đánh giá là “đáng đồng tiền bát gạo” bởi vị trí tuyệt đẹp trên tuyến đường Kim Mã, Liễu Giai tấp nập cùng tầm nhìn panorama ra 4 hồ trung tâm. 

“Trước đây, Lancaster được bán với mức giá 45 triệu đồng/m2 và được cho là cao, vậy mà những người mua ngày ấy nay đã bán được với mức giá từ 65 – 75 triệu đồng/m2. Với việc các khu đất vàng đã được các dự án “phủ kín” như hiện nay, thì giá bán căn hộ siêu trung tâm như Vinhomes Metropolis chắc chắn sẽ tăng trưởng trong tương lai gần”, bà Huyền nói.

Thực tế, thị trường bất động sản Hà Nội những tháng đầu năm 2016 tiếp tục cho thấy sức hút mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp, đặc biệt là dự án của các chủ đầu tư có uy tín. 

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Khối Nghiên cứu & Tư vấn CBRE Việt Nam cho biết, diễn biến thị trường cho thấy hoạt động giao dịch là tương đối tích cực. Ước tính có khoảng 4.860 căn được giao dịch trong quý, tăng 20% so với quý I/2016. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng giao dịch của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan, đặc biệt là từ dự án chào bán mới. Về giá bán, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4% – 6% so với năm trước, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai thì tiềm năng tăng giá còn có thể lớn hơn.

Vinhomes Metropolis: Sức hút đến từ đâu? 1

Tầm nhìn vào thành phố lung linh từ căn hộ Vinhomes Metropolis

“Hiện tượng tăng giá chủ yếu tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Đối với phân khúc cao cấp, giá tăng tại các dự án quy mô lớn của chủ đầu tư có tên tuổi, cung cấp đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị”, bà An nói và dự báo thêm rằng, triển vọng thị trường được kỳ vọng sẽ duy trì tích cực với mức độ cẩn trọng trong năm 2016. Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê vẫn sẽ dẫn dắt thị trường.

Với phân khúc căn hộ dịch vụ, CBRE cho biết, trong quý II/2016, thị trường không ghi nhận nguồn cung mới căn hộ dịch vụ cho thuê tại thị trường Hà Nội. Tổng nguồn cung toàn thị trường vẫn ở mức 3.239 căn với hơn 30% thuộc về loại căn hộ 2 phòng ngủ. Nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng A chiếm 71% tổng nguồn cung trên thị trường, trong đó các quận Tây Hồ, Ba Đình và Nam Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất. Thị trường được kì vọng sẽ trở nên sôi động hơn khi hàng loạt dự án căn hộ dịch vụ lớn sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017.

Về giá thuê, có hai xu hướng giá chào thuê đối lập nhau được ghi nhận trong quý. Đó là, trong khi giá chào thuê các căn hộ hạng A tăng nhẹ 0,8% so với quý trước thì giá chào thuê hạng B lại giảm 2,1%. Kết thúc quý II/2016, giá chào thuê trung bình hạng A và B lần lượt đạt mức 31,7 USD/m2/tháng và  21,7 USD/m2/tháng. 

“Giá thuê ổn định, ít có sự biến động đáng kể trong vòng một năm qua. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các dự án mới đưa ra được mức giá thuê cạnh tranh phù hợp nhất để thu hút khách thuê”, báo cáo của CBRE nhấn mạnh.

Tuấn Hải

 

Tin liên quan