Vingroup khởi công công viên chủ đề 1 tỷ USD tại Hải Phòng

Sáng nay (21/6), UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức lễ Khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên tại thành phố Hải Phòng. 

VinWonders Vũ Yên nằm trong dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại. Dự án có tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam.

hai-phong-8296-1592725374.jpg

Một góc đảo Vũ Yên. Ảnh: UBND TP Hải Phòng

Dự án Công viên Vũ Yên khởi được thiết kế gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời, gồm Khu vui chơi gia đình, Khu vui chơi trẻ em, Thế giới trò chơi cảm giác mạnh, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã, Công viên nước ngoài trời, Trung tâm mua sắm – ẩm thực hiện đại.

Như vậy, VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. 

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đến nay, tính cả VinWonders Vũ Yên,Vingroup đã và đang đầu tư trên địa bàn thành phố trên 150.000 tỷ đồng, về các lĩnh vực công nghiệp – sản xuất ô tô VinFast, bất động sản, dịch vụ lưu trú; trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và lĩnh vực y tế.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhận định sau khi hoàn thành, dự án này cùng với các dự án của Sungroup, Geleximco, Flamingo vừa mới được khánh thành và các khách sạn 5 sao đã và đang hoàn thành, sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một trong 3 trụ cột về phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng.

Tin liên quan