Vì sao bất động sản khu Mỹ Đình luôn sôi động?

Trung tâm mới của Thủ đô

Trong hơn 1 thập kỷ qua, diện mạo của khu vực Mỹ Đình đã thay đổi ngoạn mục. Nằm ở phía Tây Hà Nội, Mỹ Đình từ lâu đã được Chính phủ quy hoạch trở thành trung tâm mới tầm cỡ quốc tế, với hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội hiện đại bậc nhất.

Ngoài những điểm nhấn đã được nhà nước đầu tư như Trung tâm Hội nghị quốc gia và Khu liên hợp thể thao quốc gia, đã có 7 bộ ngành xây trụ sở ở đây, bao gồm Bộ Nội vụ, Ngoại giao, Khoa học và công nghệ, Tài nguyên và môi trường và Công an, cũng như trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, số lượng cao ốc văn phòng cho thuê và khách sạn 5 sao ở Mỹ Đình đã vượt khu vực nội thành cũ. Đây cũng là nơi có những khách sạn lớn nhất Hà Nội như Grand Plaza, JW Mariott, InterContinental; những tổ hợp văn phòng đẳng cấp như Charmvit, Landmark 72…

Đòn bẩy hạ tầng là một trong những yếu tố khiến bất động sản Tây Hà Nội, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình có sức bật mạnh mẽ. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông liên tiếp được đầu tư. Tiêu biểu phải kể đến tuyến đường Tây Thăng Long, cao tốc Đại lộ Thăng Long, các tuyến giao thông huyết mạch như Vành đai 3, Quốc lộ 32, Lê Đức Thọ, Mễ Trì, Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch…

Vì sao bất động sản khu Mỹ Đình luôn sôi động?
Hạ tầng đồng bộ, hiện đại đã đưa Mỹ Đình “bứt tốc” trong hơn 1 thập kỷ qua. (Ảnh: Internet)

Mỹ Đình cũng có hạ tầng xã hội hiện đại nhất Thủ đô, với những trung tâm thương mại cao cấp như The Garden, Vincom Plaza Skylake, Vincom Plaza Trần Duy Hưng; các cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín như Bệnh viện Công an 198, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Keangnam, Bệnh Viện đa khoa Y Học Cổ Truyền; cùng hệ thống trường điểm và trường quốc tế các cấp như: Đại học Thương mại, Hệ thống giáo dục liên cấp Monoloxop, Đoàn Thị Điểm, Trường Quốc tế Việt – Úc, Hệ thống giáo dục American School, Marie Curie…

Hạ tầng xã hội liên tục “thay áo mới” cùng với hệ thống dịch vụ tiện ích chất lượng, Mỹ Đình đang dần trở thành trung tâm đô thị mới của Hà Nội, thu hút cộng đồng cư dân ưu tú. Đó là tầng lớp trí thức, doanh nhân, đội ngũ chuyên gia, người nước ngoài, những người không chỉ thành đạt và giàu có mà còn tiêu chuẩn sống rất khắt khe.

Tiềm năng tăng giá còn cao

Theo nhận định của các chuyên gia, ở đâu phát triển hạ tầng, phát triển kinh tế, đầu tư sẽ tạo ra giá trị bất động sản. Tại Hà Nội, khu vực phía Tây có tiềm năng rất lớn vì hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đầy đủ. Giá bất động sản theo đó vẫn sẽ ngày càng tăng lên.

Thực tế trong những năm qua, khu vực này ghi nhận mức tăng giá cao. Giá nhà đất thổ cư đồng loạt tăng từ 15 – 30% và chưa có xu hướng dừng lại. Các dự án cao cấp với điểm nhấn là chuỗi tiện ích giúp nâng tầm trải nghiệm sống được dự báo sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong trung và dài hạn. Trong bối cảnh quỹ đất ở nội đô Hà Nội đang hẹp dần, trong tương lai sẽ ngày càng khan hiếm những dự án ở có vị trí đắc địa, trong khi nhu cầu thị trường vẫn tương đối tốt.

Vì sao bất động sản khu Mỹ Đình luôn sôi động? 1
An Bình Plaza là dự án sở hữu vị trí đắt giá hiếm hoi ở khu vực Mỹ Đình.

Đơn cử, An Bình Plaza – một trong những dự án nổi bật của Tập đoàn Geleximco ở trung tâm khu vực Mỹ Đình dù đã bàn giao và đi vào hoạt động ổn định được vài năm nhưng nhu cầu tìm kiếm trên thị trường thứ cấp vẫn rất lớn.

Trong bối cảnh diện tích đất quy hoạch dự án khu vực trung tâm Mỹ Đình đã được phát triển gần hết, An Bình Plaza được nhận định là dự án sở hữu vị trí đắt giá hiếm hoi ở khu vực Mỹ Đình.

Tọa lạc tại 97 Trần Bình, An Bình Plaza hưởng trọn lợi thế về hạ tầng và tiện ích khu vực. Dự án nằm tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, kết nối với cả 3 tuyến đường huyết mạch: Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Phạm Hùng – Nội Bài và Tuyến số 3 đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội. An Bình Plaza sở hữu liên kết vùng thuận lợi, dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận, cách sân bay Nội Bài chỉ 30 phút chạy xe.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia đầu ngành, sức hút của khu vực Mỹ Đình được dự báo sẽ còn tăng cao trong những năm tới không chỉ bởi sự đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch, mà còn bởi vị thế đặc biệt của vùng đất vượng khí này.

Tin liên quan