Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế?

Chuyện thu thêm phí dịch vụ của các ứng dụng giao đồ ăn hẳn không còn là điều xa lạ, nhiều người tiêu dùng cũng sẵn sàng chấp nhận phí dịch vụ trong các trường hợp như hóa đơn giá trị quá thấp (dưới 40.000 đồng) hoặc shop bán đồ ăn có thu thêm phí gửi xe. Tuy nhiên mới đây, hãng N** Food lại khiến cộng đồng người tiêu dùng cảm thấy vô cùng khó hiểu khi thu phí… thời tiết xấu.

Cụ thể, tài khoản Facebook P.H đã chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình gọi gà rán từ 1 cửa hàng ở Sài Gòn trên N**. Nhưng khi đọc danh mục cần thanh toán, cô nàng bỗng thấy xuất hiện 1 loại phí lạ hoắc – “phí thời tiết xấu”.

Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? - Ảnh 1.

Điều đáng nói, P.H cho biết, thời điểm cô nàng đặt hàng thì thời tiết rất đẹp (7:30 sáng), nắng dịu nhẹ, trời trong xanh, vì vậy không hiểu vì lý do gì mà app lại xuất hiện loại phí này. Sau đó, cô nàng phải chờ hơn 10 phút rồi vào lại app thì phí “thời tiết xấu” mới biến mất.

Có lẽ không chỉ mình P.H mà đông đảo cư dân mạng cũng cảm thấy vô cùng khó hiểu trước sự xuất hiện của loại phí này. Bài đăng của P.H đã thu về hơn 20.000 lượt like, hơn 2.400 lượt bình luận và gần 200 lượt chia sẻ, đủ biết sức nóng của câu chuyện này lớn đến nhường nào.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ “bức xúc” khi phải thanh toán loại phí này khi trời đang… nắng đẹp, có người còn đùa rằng “Mai mốt trời đẹp liệu có được giảm 5.000đ không?”.

Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có 1 số người cho rằng 5.000 đồng coi như tiền tip cho các tài xế công nghệ cũng là hợp lý, vì nghề shipper vốn đã rất vất vả rồi. Ngoài ra, 1 số người dùng cho biết loại phí này đã xuất hiện từ lâu trên Now mỗi khi trời mưa hoặc chuyển mưa.

Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? - Ảnh 3.
Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? - Ảnh 4.

Vào tầm 4h30 chiều cùng ngày, trời Sài Gòn bắt đầu chuyển mây xám xịt, chúng tôi cũng đã nhân dịp này đặt thử đồ ăn trên N** xem có xuất hiện phí “thời tiết xấu” hay không. Có lẽ trời vẫn chưa mưa, đường vẫn chưa ngập nên loại phí kỳ lạ này không hề xuất hiện. Kết quả, chúng tôi chỉ phải trả phí dịch vụ 2.000 đồng mà thôi.

Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? 1
Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? 2

Trước đó, hãng N** thường sẽ thu 5.000 đồng phí dịch vụ nếu giá trị hóa đơn dưới 50.000 đồng. Với hóa đơn giá trị cao hơn, mức phí dịch vụ chỉ còn 2.000 đồng.

Ứng dụng giao đồ ăn đình đám bỗng thu phí “thời tiết xấu” dù trời đang đẹp, mục đích nhằm khích lệ tinh thần tài xế? - Ảnh 6.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ chính chủ, N** hiện đã liên hệ với P.H để giải thích về phí này. Cụ thể, hãng cho biết phí thời tiết xấu nhằm khích lệ tinh thần tài xế. Ngoài ra, hãng cũng gửi lời xin lỗi và mong cô nàng thông cảm. Được biết, hiện ứng dụng Now đang có thu loại phí “thời tiết xấu” như nói ở trên. Vào những ngày trời mưa, tài xế khi đi lấy hàng sẽ gặp khó khăn nên khoản phí này là để bảo quản đồ ăn được tốt hơn.


Hương.H – Webuy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan