Tưởng rằng trái thơm với trái khóm là một, ai ngờ đâu lại là 2 loại quả khác nhau, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn sẽ không nhìn ra sự khác biệt

Loại quả nhiều mắt, ăn ngọt và thường được mọi người yêu thích với món nước ép giải khát vào mùa Hè tưởng rằng ở mỗi vùng miền chúng lại có một tên gọi khác nhau, thì hoa ra đã bao nhiêu lâu nay chúng đang bị hiểu nhầm.

Mới đây trên mạng xã hội một hot Tiktoker đã chia sẻ sự thật về những tên gọi này làm nhiều người vô cùng bất ngờ, theo đó trước khi ép hoa quả lấy nước, anh chàng đã cho biết bao lâu nay nhiều người đã hiểu nhầm, thực ra trái thơm và trái khóm đều cùng một loài nhưng lại có đặc điểm khác nhau.

Tưởng rằng trái thơm với trái khóm là một, ai ngờ đâu lại là 2 loại quả khác nhau, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn sẽ không nhìn ra sự khác biệt - Ảnh 1.

Trái thơm to và lá không có gai.

Về sự khác nhau trái thơm to hơn trái khóm, các mắt của thơm thưa, giãn và đặc biệt lá của thơm không có gai. Một trái thơm to có thể lên đến 3kg/trái và khi ăn có vị ngọt rất thanh.

Còn trái khóm thường nhỏ chỉ khoảng dưới 1kg. Đặc điểm nhận dạng dễ nhất là lá của khóm có rất nhiều gai, khi ăn có vị ngọt hơn so với thơm.

Tưởng rằng trái thơm với trái khóm là một, ai ngờ đâu lại là 2 loại quả khác nhau, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn sẽ không nhìn ra sự khác biệt - Ảnh 2.

Trái khóm được nhận biết với đặc điểm là nhiều gai, nhỏ ăn ngọt hơn.

Còn về trái dứa, thông thường đây được xem là một cách gọi chung cho cả trái khóm và trái thơm.

Sau khi được chia sẻ về đặc điểm của từng loại nhiều người mới thực sự hiểu ra rằng bao nhiêu lâu nay loại quả tưởng như quá bình dân này lại đang bị hiểu một cách nhầm lẫn, thì ra trái khóm và trái thơm là 2 loại quả khác nhau, nhưng không biết cách nhận biết thì 99% người từng thưởng thức loại quả này sẽ nhầm lẫn.


Haley

Pháp luật & bạn đọc

Tin liên quan