Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh

Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, tất cả mọi người đều mong muốn bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu ngang đất trời. Tuổi thọ của một người phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người. Đặc biệt là thời điểm sau bữa ăn, bởi đây là lúc quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra để sản xuất dinh dưỡng nuôi cả cơ thể nên các hành động bạn thực hiện sau bữa ăn rất quan trọng.

Nếu thực hiện 4 hành động này sau mỗi bữa tức là bạn đang dần cải thiện quá trình tiêu hóa của mình, sống khỏe mạnh và lâu hơn.

1. Xoa bụng từ từ sau bữa ăn

Nhẹ nhàng xoa bóp bụng sau khi ăn có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và lưu thông máu trong khoang bụng, có lợi để tăng cường chức năng tiêu hóa và làm cho việc tiêu hóa của bạn hiệu quả hơn.

Đồng thời, một động tác massage đơn giản như vậy cũng có thể được sử dụng như một kích thích lành tính và truyền vào não qua các dây thần kinh, có lợi cho việc điều chỉnh và gắng sức các chức năng của hệ thần kinh trung ương.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 1.

Tất nhiên, chúng tôi không chắc chắn có thể “loại bỏ tất cả các bệnh” nhưng điều chắc chắn là nó giúp phòng ngừa một số bệnh về đường tiêu hóa.

Sau khi ăn trưa tại nơi làm việc, hãy xoa lòng bàn tay chạm vào bụng dưới của bạn và xoa bóp nhẹ nhàng lấy rốn làm trung tâm. Sau 20 lần xoa theo chiều kim đồng hồ, hãy đảo chiều xoa ngược chiều kim đồng hồ 20 lần nữa mỗi ngày.

2. Thực hiện một trăm bước chậm rãi sau bữa ăn

Đi bộ sau bữa ăn là có lợi, nhưng bạn tuyệt đối không nên đi quá mạnh, nếu không nó sẽ gây ra các bệnh khác.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 2.

Giống như xoa bóp bụng dưới sau bữa ăn, đi bộ chậm sau bữa ăn cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiết dịch tiêu hóa và tiêu hóa và hấp thu thức ăn, và có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu điều kiện hạn chế, bạn có thể đi dạo trong nhà, đừng nằm xuống sau bữa ăn.

3. Nghe bài hát sau bữa ăn

Nhìn thấy điều này, bạn có thể hỏi, mối quan hệ giữa nghe bài hát và ăn uống là gì? Bởi bạn không nên tức giận sau khi ăn nên việc nghe nhạc giúp chúng ta có thể duy trì tâm trạng tốt khi ăn.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 3.

Khung cảnh đẹp và môi trường ăn uống thoải mái sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng bữa ăn này ngon hơn. Trong khi đó, nghe một số bài nhạc ưa thích có thể xoa dịu sự lo lắng trong hoặc sau bữa ăn và đem đến trải nghiệm thoải mái về tinh thần lẫn cảm xúc.

4. Súc miệng sau bữa ăn

Súc miệng sau khi ăn có thể giữ cho miệng ẩm và sạch, làm chắc răng, kích thích vị giác trên lưỡi, tăng cường chức năng vị giác và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về miệng và răng.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 4.

Đôi khi các mảnh vụn thức ăn được để lại giữa răng, có thể dễ dàng gây ra các bệnh về miệng. Ngoài ra, súc miệng sau bữa ăn không chỉ có lợi cho bản thân khoang miệng mà còn giữ cho hơi thở của bạn tươi mát và khiến mọi người xung quanh thoải mái hơn.

Nguồn: Eat This, QQ, Healthline


Theo Chơn

Tin liên quan