Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy?

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy? Mời bạn cùng Homedy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào cũng như phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn, trước hết bạn cần biết tuổi Thìn thuộc mệnh gì và có những đặc tính như thế nào.

Tuổi Thìn 1988 mệnh gì?

Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn cầm tinh con rồng, sinh từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 dương lịch. Xét theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc (tức Gỗ rừng già).

tuổi thìn 1988 hợp hướng nào

Theo các chuyên gia, với mệnh này người tuổi Thìn tương sinh mệnh Hỏa, Thủy. Ngược lại, đặc biệt tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

Những điều cần biết về phong thủy nhà ở đối với người tuổi Thìn 1988

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào khi làm nhà?

Theo học thuyết phong thủy, người tuổi Thìn cần chú ý đến hướng nhà bởi điều này có mối liên hệ mật thiết đối với cuộc sống. Theo đó, trước băn khoăn Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào thì câu trả lời chính là hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Cụ thể: 

  • Hướng Bắc (thiên y): Mang ý nghĩa gặp thiên thời địa lợi, gia chủ Thìn 1988 được che chở, lộc trời cho, đồng thời sức khỏe cải thiện.
  • Hướng Đông (phục vị): Mang ý nghĩa được giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Hướng Nam (sinh khí): Mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn, thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông Nam (diên niên): Mang ý nghĩa mọi sự ổn định, tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Bên cạnh đó, người tuổi Thìn 1988 cũng cần lưu ý, khi làm nhà nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và hướng Tây Nam. Theo đó, tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào cũng được miễn là không chọn những hướng này, bởi vì:

  • Hướng Tây Bắc (ngũ quỷ): Mang ý nghĩa gặp họa, có thể dẫn đến mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Hướng Đông Bắc (lục sát): Mang ý nghĩa nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Hướng Tây Nam (họa hại): Mang ý nghĩa tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Hướng Tây (tuyệt mệnh): Mang ý nghĩa chết chóc, phá sản, bệnh tật chết người.

Tóm lại, để biết người tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào thì câu trả lời là hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, cần tránh các hướng là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tuổi Thìn 1988 hợp màu gì?

Như đã nói ở trên, tuổi này thuộc mệnh Mộc. Dựa vào nguyên tắc ngũ hành, ta có:

  • Tương sinh: Hỏa, Thủy

  • Tương khắc: Thổ, Kim

Vì vậy, có thể kết luận người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với màu bản mệnh gồm: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Ngoài ra, có thể chọn màu tương sinh như màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

tuổi thìn 1988 hợp hướng nào- tu vi tuoi Thin 1988

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, cầm tinh con rồng. Ảnh minh họ

Ngoài ra, tuổi Thìn 1988 nên tránh màu gì? Theo các chuyên gia, nữ nam 1988 nên hạn chế các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim để tránh xa sự xui xẻo, kém may mắn. 

Tuổi Thìn 1988 nên chọn màu gì để sơn nhà?

Theo ngũ hành tương sinh, người sinh tuổi Thìn 1988 nên chọn các màu sắc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối hoặc màu đen, xanh nước biển để làm màu sơn nhà. Không những thế, gia chủ cũng có thể lựa chọn nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp theo các màu này để có thêm may mắn, tài lộc hơn.

tuổi thìn 1988 hợp hướng nào

Bên cạnh đó theo kiến thức phong thủy, khi chọn màu sơn, nam nữ 1988 nên hạn chế các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim để hạn chế sự kém may mắn.

Chi tiết về phong thủy nhà ở đối với tuổi Thìn 1988 cũng như câu trả lời tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào do nền tảng kết nối bất động sản Homedy tổng hợp xin được khép lại tại đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về phong thủy tuổi Thìn 1988. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan