Tự nguyện may khẩu trang treo lên cây tặng mọi người, ai cần cứ đến lấy

Xuất phát từ việc bệnh viện St. Luke ở Cedar Rapids, bang Iowa, Mỹ kêu gọi người dân may khẩu trang tặng cho các nhân viên y tế đang gặp cảnh thiếu hụt đồ bảo hộ, một người phụ nữ 55 tuổi đã nảy ra một ý tưởng may và tặng luôn khẩu trang cho những người hàng xóm.

Tuy mùa này không phải giáng sinh nhưng sau khi may xong khẩu trang, bà Deb Siggins đã treo chúng lên cái cây gần nhà, ai cần ai thiếu thì cứ đến lấy. Từ xa, nhìn cái cây chẳng khác gì cây thông Noel với vô vàn những món quà đầy màu sắc là những chiếc khẩu trang nhiều kích cỡ do người hàng xóm tốt bụng làm ra và muốn tặng mọi người.

Vì tình trạng “giãn cách xã hội” và không được tụ tập nhiều người nên bà Deb Siggins đã thông báo trên Facebook về cái cây khẩu trang của mình. Bà cũng cho biết mình phải thường xuyên treo khẩu trang lên cây vì cái cây hết sạch khẩu trang chỉ trong một ngày.

Tự nguyện may khẩu trang treo lên cây tặng mọi người, ai cần cứ đến lấy - Ảnh 1.

Cận cảnh cây khẩu trang.

Theo CNN, người phụ nữ tốt bụng này cho biết mục tiêu ban đầu chỉ là làm 100 chiếc khẩu trang cho bệnh viện nhưng sau đó bạn bè và gia đình muốn có một ít để dùng và số lượng đã tăng lên. Bà nhận được rất nhiều yêu cầu từ khắp nơi đến mức không thể làm kịp nhưng bà rất vui vì được giúp đỡ mọi người. Bà còn chia sẻ rằng mình vẫn tiếp tục ý định may khẩu trang tặng mọi người cho đến khi hết dịch Covid-19. 

Toàn bộ chi phí vật liệu dùng để may khẩu trang đều do bà Deb Siggins chi trả. Bà cũng không quên tặng món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa này tới những nhân viên y tế, lính cứu hỏa, nhân viên tại các cửa hàng thực phẩm…

Tự nguyện may khẩu trang treo lên cây tặng mọi người, ai cần cứ đến lấy - Ảnh 2.

Deb Siggins và một số nhân viên y tế nhận được số khẩu trang do bà tặng. Ảnh chụp màn hình CNN.

Tự nguyện may khẩu trang treo lên cây tặng mọi người, ai cần cứ đến lấy - Ảnh 3.


Tiên Yên

Tin liên quan