Từ kinh doanh cá tầm, ông chủ Panorama Nha Trang bất ngờ nhảy sang bất động sản nghỉ dưỡng

(DĐDN) – Dự án Panorama Nha Trang do Công ty Cổ phần Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư vừa ra mắt đã gây sóng trên thị trường bất động sản. Ít ai biết rằng, chủ thực sự của dự án là một nhóm nhà đầu tư từng có thời gian sinh sống và kinh doanh tại Nga.

Ông chủ thực sự là ai?

Công ty Cổ phần Vịnh Nha Trang là một cái tên khá mới trong lĩnh vực bất động sản khi mới được thành lập vào năm 2014. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi có được ông chủ thực sự của dự án Panorama Nha Trang là một nhóm nhà đầu tư từng có thời gian sinh sống và kinh doanh tại Nga.

Nhóm nhà đầu tư này hiện cũng đang đứng sau nhiều doanh nghiệp lớn có tên tuổi như Công ty TNHH Câu lạc bộ Du thuyền và nghỉ dưỡng Cam Ranh, Công ty Bất động sản Hà Quang Land với hàng loạt những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Nha Trang. Đặc biệt, nhóm nhà đầu tư này còn là chủ sở hữu của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam với nhiều công ty thành viên trải khắp Việt Nam đang nuôi và phát triển loài cá nước lạnh để khai thác Trứng cá đen (Caviar) quý hiếm nổi tiếng thế giới.

Tại Nha Trang, nhóm nhà đầu tư này cũng được biết đến là chủ sở hữu hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tầm cỡ. Có thể kể đến như Khu đô thị Venesia tại phía tây thành phố Nha Trang với quy mô 108ha hiện đang triển khai xây dựng và hoàn thiện. Venesia là khu đô thị lớn nhất tại nội thành thành phố biển Nha Trang, hiện đã có hàng nghìn căn nhà phố và biệt thự được xây dựng và hộ gia đình an cư tại đây. Và Cam Ranh Bay Cottages là dự án xây dựng biệt thự – căn hộ nghỉ dưỡng ven bãi Dài vịnh Cam Ranh. 

Trong năm 2015-2016, nhóm nhà đầu tư Việt kiều Nga này cũng đã đứng ra thâu tóm hàng loạt dự án đình đám khác tại Cam Ranh, Nha Trang với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Chiến thuật hút khách hàng

Chia sẻ với DĐDN, đại diện chủ đầu tư cho rằng, năm 2016 sẽ có một cuộc cạnh tranh gay gắt của các chủ đầu tư trong việc chiếm thị phần khách hàng. Trước áp lực cạnh tranh như vậy các chủ đầu tư phải tự tìm ra các điểm khác biệt để thu hút khách hàng.

Chứng minh hướng đi của mình, chủ đầu tư chia sẻ sẽ xây dựng bể bơi nước mặn vô cực lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cùng với thiết kế mô phỏng theo đường cong mềm mại của bờ biển Nha Trang và mặt cắt hình Elippse của tòa nhà, đồng thời được đặt ở tầng cao nhất – tầng 39 của tòa tháp, bể bơi vô cực tại Panorama còn mang đến cho gia chủ một tầm nhìn 360 độ bao quát toàn bộ thành phố Nha Trang. 

Chủ đầu tư dự kiến chi hàng chục tỷ đồng để thi công bể bơi có diện tích 700 m2 và chứa 840 m3 tương đương 840 tấn nước. “Ý tưởng tạo ra bể bơi vô cực trên đỉnh tòa tháp được xuất phát từ mong muốn mang đến cho du khách một trải nghiệm khó quên khi vừa đắm mình trong làn nước trong mát, vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày” – đại diện chủ đầu tư cho biết.

Điểm khác biệt thứ hai mà chủ đầu tư tiết lộ, nếu như ở các dự án căn hộ khách sạn người mua phải thông qua đơn vị quản lý để tìm khách thuê và phân chia lợi nhuận thì tại Panorama Nha Trang, chủ căn hộ sẽ chủ động kinh doanh tài sản của mình. Tức là người mua sau khi nhận bàn giao sẽ ủy thác cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê thì chủ sở hữu có thể lựa chọn 2 mô hình quản lý khác chủ động hơn.

Với mô hình tự quản lý, người mua sẽ tự tìm kiếm khách hàng thuê căn hộ và đàm phán giá. Đơn vị quản lý khi đó sẽ chỉ như một đơn vị cung cấp dịch vụ và thu phí khi khách hàng sử dụng. Với sự phát triển ngày càng đa dạng những hệ thống dịch vụ đặt phòng, căn hộ, khách hàng có thể tự quyết về việc khai thác tài sản của mình mà không phụ thuộc vào thời gian và điều kiện mà đơn vị quản lý đưa ra. 

Ngoài ra, với những gia chủ chỉ muốn mua để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình thì có thể chọn mô hình căn hộ nghỉ dưỡng để ở. Với mô hình này, khách hàng đều có thể đến căn hộ để tận hưởng kỳ nghỉ và những đặc quyền hấp dẫn mà đơn vị quản lý chuyên nghiệp mang lại bất cứ khi nào trong năm mà không cần đăng ký trước. 

Với uy tín, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính vững mạnh, chủ đầu tư cho biết đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho dự án và kỳ vọng Panorama trong tương lai sẽ trở thành biểu tượng mới của Nha Trang.

Hải Hà

Dân địa phương không mua nổi căn hộ tại Nha Trang

Tin liên quan