TTC Land chi 2.000 tỷ mở rộng quỹ đất

Tổng công ty Bất động sản công nghiệp Thành Thành Công – đơn vị thành viên của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa trúng đấu giá 5 lô đất của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) với giá gần 2.000 tỷ đồng.

TTC Land trúng đấu giá 5 lô đất của ngân hàng Sacombank
Tổng kho Sacombank ở khu công nghiệp Sóng Thần 1

Các lô đất có tổng diện tích là 293.749 m2, thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần có quy mô 178ha, tại thành phố Dĩ An (Bình Dương).

Mặc dù đơn vị trúng đấu giá không đề cập chính xác vị trí lô đất nhưng theo tìm hiểu của TheLEADER.vn, hiện nay trên đường số 10, khu công nghiệp Sóng Thần 1 có khu đất được xây bao quanh bằng tường màu xanh, đặt tên là tổng kho Sacombank. 

Khu đất này hiện là nhà xưởng cho các công ty khác thuê làm kho. Vị trí tổng kho này khá đắc địa khia cách cầu vượt Sóng Thần trên quốc lộ 1A khoảng 1km.

Tổng công ty Bất động sản công nghiệp Thành Thành Công được thành lập từ sự hợp nhất của Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công và Công ty CP Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh.

Hiện Tổng công ty Bất động sản công nghiệp Thành Thành Công sở hữu khu công nghiệp Thành Thành Công, cụm công nghiệp Tân Hội tại Tây Ninh; Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng tại Long An với tổng diện tích lên đến 1.000 ha.

Với việc sở hữu thêm 293.749 m2 sẽ nâng quỹ đất kho xưởng cho thuê của công ty này lên hơn 500.000m2; qua đó, nâng tổng quỹ đất mới của TTC Land lên đến 320ha.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất TTC Land đạt 1.574 tỷ đồng, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt gần 233 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. 

Tin liên quan