Trước khi sinh con và qua đời vì lây nhiễm Covid-19, nữ y tá vẫn kiên trì chăm sóc cho các bệnh nhân nặng nhiễm virus

Mary Agyeiwaa Agyapong.

Mary Agyeiwaa Agyapong, y tá bệnh viện Luton & Dunstable ở hạt Bedfordshire, miền đông nước Anh, đã qua đời hôm 12/4 sau khi tiến hành ca mổ bắt con. Trước đó, cô được xác định dương tính với Covid019. Sự ra đi của y tá Mary khiến cho đồng nghiệp, bạn bè và những người có lòng nhân vô cùng thương xót. 

Được biết, Agyapong công tác ở bệnh viện Luton & Dunstable được 5 năm. Cô xin nghỉ thai kỳ vào ngày 12/3. Dù thông báo của bệnh viện cho rằng nữ y tá nhiều khả năng đã nhiễm virus ngoài cộng đồng, nhưng một số đồng nghiệp cho hay cô vẫn chăm sóc bệnh nhân Covid-19 khi đang mang thai những tuần cuối.  

Ngày 5/4, Mary phát hiện dương tính với Covid-19, hai ngày sau, cô nhập viện cấp cứu để mổ bắt con. Đứa bé chào đời khỏe mạnh, nhưng người mẹ lại không chiến thắng được đại dịch.

Con gái của Agyapong ra đời được đặt theo tên mẹ và hiện tại vẫn chưa rõ bé gái có nhiễm bệnh hay không. Trong khi đó, chồng cô đang tự cách ly sau khi được xét nghiệm Covid-19. Bạn bè đã lập một trang gây quỹ cho gia đình nữ y tá Agyapong, thu về hơn 20.000 bảng.

Trước khi sinh con và qua đời vì lây nhiễm Covid-19, nữ y tá vẫn kiên trì chăm sóc cho các bệnh nhân nặng nhiễm virus - Ảnh 1.

Những y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã không quản thân mình, bất chấp nguy hiểm để ngăn chặn tình trạng virus lây lan. Trước đó, bác sĩ Jean-Jacques Razafindranazy (67 tuổi, làm việc tại phòng cấp cứu của một bệnh viện ở thành phố Compiegne, tỉnh Oise, miền bắc Pháp), khu vực đầu tiên ở Pháp chịu ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19, cũng đã qua đời vì nhiễm Covid-19. Dù đã nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Jean vẫn quay lại, chung tay cùng đội ngũ bác sĩ khác, chống dịch giúp đất nước. 

Bác sĩ Jean là “người đã tình nguyện quay lại làm việc và bản thân biết rằng ông đang đối mặt rủi ro”. Bác sĩ này qua đời khi ông sắp bước sang tuổi 68. Ông bị nhiễm SARS-CoV-2 vào đầu tháng 3. 

Ở mỗi quốc gia đang phải đương đầu với dịch bệnh, các nhân viên y tế đang hi sinh to lớn, bất chấp hiểm nguy. Chính sự dũng cảm phi thường của tất cả bác sĩ, y tá và những người khác đã cứu giúp các sinh mạng mỗi ngày. Hãy cảm ơn họ! 

Trước khi sinh con và qua đời vì lây nhiễm Covid-19, nữ y tá vẫn kiên trì chăm sóc cho các bệnh nhân nặng nhiễm virus - Ảnh 2.


PV

Tin liên quan