Trào lưu TikTok mặc quần áo trẻ em để tôn vinh vòng eo: Uniqlo Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề, khách hàng thử đồ để lại sản phẩm hư hỏng

Bắt chước trào lưu “BM style” của nhãn hàng Brandy Melville ở Italia chuyên cung cấp các loại quần áo size nhỏ và cực nhỏ cho phụ nữ thông qua các video TikTok, các cô gái trẻ ở Trung Quốc cũng cố gắng “chạy đua” để chứng tỏ mình có một thân hình lý tưởng và một vòng eo mơ ước.

Tuy nhiên, chứng kiến hiện tượng này, nhiều người cho rằng đó là một sự vô đạo đức. Không ít những cảnh quay quay lại hình ảnh các cô gái nhét mình vào những chiếc áo phông trẻ em ở cửa hàng Uniqlo, uốn éo tạo dáng trước gương đã xuất hiện trên MXH.

Trong khi nhiều người chọn mua quần áo trẻ em để hợp với thân hình nhỏ nhắn của họ, những cô gái trong trào lưu này lại tìm đến quần áo trẻ em để khoe bản thân họ; hơn nữa, quần áo trẻ em được thiết kế sặc sỡ nên họ muốn mình trông dễ thương hơn trong những trang phục như vậy.

Trào lưu TikTok mặc quần áo trẻ em để tôn vinh vòng eo: Uniqlo Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề, khách hàng thử đồ để lại sản phẩm hư hỏng - Ảnh 1.

Ấy vậy, sau khi thử đồ xong, những cô gái này lại tuyệt nhiên không mua. Họ chỉ mặc đồ với mục đích chụp ảnh, đưa lên MXH và sau đó để lại những chiếc áo bị giãn hoặc hư hỏng, thậm chí nhiều cổ áo còn bị dính son hoặc lớp trang điểm của người thử đồ.

Một nhân viên làm việc tại Uniqlo ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên cho biết: “Tôi nhìn thấy một nữ khách hàng cao 1m70 nhưng lại mang chiếc áo phông của một đứa trẻ cao 1m20 vào phòng thử đồ. Chiếc áo sau đó bị giãn khá nhiều và chúng tôi đành phải xử lí nó như rác thải mà thôi.”

Một nhân viên khác cho biết những chiếc áo như vậy sẽ phải bán giá thấp hơn rất nhiều so với giá gốc.

Một quản lí của Uniqlo tại Thượng Hải chia sẻ cửa hàng của họ không cấm khách hàng thử quần áo trẻ em nhưng thay vào đó, sẽ khuyên họ nên thử size của chính mình. Đồng thười, họ cũng nhắc khách hàng giữ quần áo sạch sẽ và kích thước áo như ban đầu.

Trào lưu TikTok mặc quần áo trẻ em để tôn vinh vòng eo: Uniqlo Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề, khách hàng thử đồ để lại sản phẩm hư hỏng - Ảnh 2.

Nhiều người dùng mạng sau đó đã lên tiếng về trào lưu này:

“Chúng tôi không thể chỉ trích gì nếu họ chỉ thử quần áo size trẻ em. Nhưng nếu họ làm quần áo giãn ra và không mua, đó là vô đạo đức.”

“Những người nổi tiếng trên Internet đã tạo ra một trào lưu thật tệ.”

Nhân viên Uniqlo ở Thành Đô, thuộc Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên tiết lộ nhiều bậc phụ huynh khẳng định sẽ không mua quần áo mùa này của Uniqlo cho con của họ vì cảm thấy ghê rợn khi biết nhiều người lớn đã mặc thử trước đó.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan