TNR Tower bán sàn văn phòng giá 3.000USD/m2

Giá thuê văn phòng ngắn hạn của tòa nhà TNR Tower (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) dao động từ 29-30USD/m2/tháng (bao gồm VAT và phí dịch vụ) còn giá thuê dài hạn trong trên 40 năm sẽ ở mức 3.000USD.

xuhuong4

Xu hướng bán sàn văn phòng ngày càng gia tăng

Tòa nhà văn phòng này sẽ hoàn thành vào tháng 12/2015, cung cấp cho thị trường 63.000m2 văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, do ngân hàng Maritime Bank và các công ty con của tập đoàn TNG Holdings sẽ chuyển về đây nên diện tích thực tế đưa ra thị trường chỉ còn khoảng 38.000m2.

Bà Hà cho biết, chủ đầu tư rất tự tin về triển vọng cho thuê văn phòng nên cam kết mức lợi nhuận 8% trong vòng 5 năm đầu tiên đối với các nhà đầu tư mua văn phòng tại đây và cho thuê lại. Nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp mua để tự sử dụng hoặc tự cho thuê sẽ phải trả mức phí dịch vụ 5,5USD/m2/tháng.

Như vậy, với sự xuất hiện của TNR Tower, xu hướng “bán” văn phòng dưới hình thức cho thuê dài hạn ngày càng phổ biến hơn.

Đơn cử, Công ty cổ phần đầu tư IDJ Investment đang chào bán 3 sàn văn phòng của tòa nhà Charmvit Tower (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội), với mức giá 42 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Nhà đầu tư mua văn phòng được cam kết mức lợi nhuận lên tới 10%/năm trong vòng 10 năm đầu tiên.

Ông Greg Ohan – Giám đốc Khối dịch vụ văn phòng cho thuê của CBRE, cho rằng, xu hướng thuê văn phòng dài hạn để làm trụ sở hoặc như một khoản đầu tư đang ngày càng rõ nét hơn. Điểm đặc biệt là, giá bán văn phòng tại Việt Nam tương đương với giá căn hộ cao cấp, trong khi ở nước ngoài, giá văn phòng thương mại cao hơn nhiều so với giá căn hộ. Vì thế, đây là cơ hội hiếm có để đầu tư văn phòng cho thuê.

Ông Greg Ohan cho biết, trong 3 năm trở lại đây, giá thuê văn phòng tại Hà Nội liên tục giảm sút. Tuy nhiên, trong 6 tháng vừa qua, giá thuê đã khá bình ổn. Nguồn cung văn phòng hạng B tiếp tục tăng lên, trong khi nguồn cung hạng A khá ổn định. Tỷ lệ trống trong các tòa nhà hạng A dao động từ 8-10%, còn hạng B cao hơn (từ 15-17%).

Từ nay đến cuối năm, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận thêm khoảng 106.000m2 diện tích văn phòng mới nếu như các dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, một số dự án lớn như HUD Tower đang nằm bất động sau khi đã gần hoàn thiện phần tường kính.

Ngọc Sơn

Tin liên quan