Tình yêu nảy nở của cặp đôi y tá từ nơi bệnh viện dã chiến lạnh lẽo chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán

Câu chuyện tình yêu của hai y tá Hu và Zheng được truyền thông Trung Quốc vô cùng quan tâm. Hai người họ gặp nhau trong những tháng ngày sát cánh cận kề bên nhau cùng chống Covid-19 ở Vũ Hán.

Trong lễ chia tay đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến Vũ Hán ngày 15/4, chàng trai Hu Zhimin 22 tuổi đã cầm một bó hoa và quỳ xuống chân y tá Zeng Yingying để cầu hôn. Trước mặt nhiều đồng nghiệp, cấp trên, chàng trai không ngại bày tỏ với người mình yêu: “Anh không chỉ thích em mà còn yêu em. Em đồng ý lấy anh chứ?”.

Nữ y tá ban đầu khá bất ngờ nhưng sau vài giây, cô đã trả lời “Em đồng ý” trong sự xúc động. Cả hai làm việc tại bệnh viện Trung Nam, thuộc ĐH Vũ Hán, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Vũ Hán vào tháng 2, họ đều được điều động đến bệnh viện dã chiến Leishenshan.

Tình yêu nảy nở của cặp đôi y tá từ nơi bệnh viện dã chiến lạnh lẽo chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán - Ảnh 1.

Đối với Hu, tình yêu của hai người trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm chính là phép thử cho cuộc sống: “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những ca trực đêm lạnh lẽo và cùng đón những tia nắng ấm áp khi rời bệnh viện. Chính vì vậy, tôi muốn bộc lộ tình cảm của mình cho cô ấy thấy và hy vọng rằng tình cảm của chúng tôi sẽ ngày càng bền chặt.”

Nữ y tá Zeng cũng đặc biệt bày tỏ việc cả hai cùng sát cánh trong thời gian khó khăn vừa qua có ý nghĩa rất lớn với mối quan hệ của họ. Nhiều người sau khi biết đến câu chuyện của cặp đôi đã gửi lời chúc phúc cũng như không quên nói lời cảm ơn họ cùng những người đồng nghiệp đã vất vả chiến đấu chống dịch bệnh.

Tình yêu nảy nở của cặp đôi y tá từ nơi bệnh viện dã chiến lạnh lẽo chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán - Ảnh 2.


Tiên Yên

Tin liên quan