Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Giá thứ cấp tăng 9%, tỷ lệ bán hàng đạt 95% nguồn cung mới

Theo báo cáo Colliers Internatinonal, trong quý III/2013, thị trường biệt thự Đà Nẵng không đó nhận thêm nguồn cung nào mới. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, dự kiến phân khúc biệt thự có thể phát triển mạnh mẽ với nguồn cung mới từ ba dự án chính, bao gồm khu nghỉ dưỡng Dusit Thani – Anvie, khu nghỉ dưỡng Aria Đà Nẵng và khu biệt thự Đảo Xanh Sky.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là một trong những loại hình tài sản đầu tư phổ biến nhất ở Đà Nẵng, bởi vì cả du khách nước ngoài và người dân bản địa đều rất ưa chuộng việc thuê biệt thự cho mục đích du lịch. Giá chào bán cho loại hình biệt thự này tại thị trường thứ cấp ở Đà Nẵng trung bình là 1.750 USD/m2, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Yếu tố chính dẫn đến sự thành công của loại hình tài sản này là danh tiếng của chủ đầu tư, chính sách bán hàng hấp dẫn và vị trí gần biển, thường đạt tỷ lệ bán hàng hơn 95% trên tổng số căn mới được cung cấp ra thị trường”, Colliers Internatinonal đánh giá.

Theo thống kê của Colliers Internatinonal, nguồn cung biệt thự tại thị trường thứ cấp hiện tại còn khá hạn chế tại Đà Nẵng – 60 dự án, tất cả đều nằm ở quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về nguồn cung trong tương lai, do đó dự kiến tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ còn tồn tại trong thời gian tới.

Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Giá thứ cấp tăng 9%, tỷ lệ bán hàng đạt 95% nguồn cung mới 1
Tình hình hoạt động một số biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Về thị trường condotel, tương tự như biệt thự, quý III/2019, thị trường Đà Nẵng không đón nhận nguồn cung nào mới.

“Người mua đã trở nên thận trọng hơn đối với các dự án được miêu tả là đầy hứa hẹn và mang lại lợi nhuận cao từ phía các chủ đầu tư”, báo cáo viết.

Colliers Internatinonal nhận xét: mặc dù ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng nhưng chính sách của chính phủ về quyền sở hữu condotel đã làm tình hình bán hàng của thị trường condotel diễn ra khá chậm chạp.

Các căn hộ condotel tại quận Hải Châu tiếp tục duy trì tỷ lệ hấp thụ cao nhất do nguồn cung nhỏ nhưng lại sở hữu vị trí đắc địa. Trong khi các dự án condotel ở quận Ngũ Hành Sơn thu hút nhiều nhà đầu cơ và khách du lịch nhờ vị trí gần biển và nằm trên các tuyến đường đến phố cổ Hội An, thì các dự án khác ở huyện Sơn Trà lại có tỷ lệ hấp thụ thấp do nguồn cung condotel ở khu vực này tương đối lớn.

Mặc dù có một số vấn đề về cơ sở pháp lý liên quan đến condotel tại Việt Nam nhưng có một số lượng lớn người nước ngoài từ châu Á (Hồng Kông, Trung Quốc và Hàn Quốc) đã bày tỏ sự quan tâm đến vẻ đẹp của Đà Nẵng cũng như tiềm năng đem lại lợi nhuận đầu tư cao trong tương lai, do đó hơn 500 căn condotel dự kiến sẽ được ra mắt trong những năm tiếp theo.

“Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong thị trường condotel. Các dự án mới sẽ phải tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại bằng các thiết kế độc đáo và chính sách bán hàng hấp dẫn”, Colliers Internatinonal nhận định.

Tin liên quan