Thêm một địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội từ Vntrip

Thời gian qua, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức phát đi thông báo: virus corona đã được tuyên bố là trường hợp khẩn cấp toàn cầu vì dịch bệnh do virus gây nên vẫn đang tiếp tục lan ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Chính bởi lí do đó, khẩu trang hiện tại đang trở thành mặt hàng khan hiếm, giá thành mỗi lúc một gia tăng. Lợi dụng tình trạng này, không ít các hiệu thuốc, cửa hàng đã “mạnh dạn” tăng giá khẩu trang lên đến 5, 6 lần, thậm chí là gấp 10 lần so với thực tế. Nhưng sự thật là khẩu trang vẫn ĐANG CHÁY HÀNG.

Trước sự bất an, lo lắng của người dân, mới đây đã có một số tổ chức, công ty đứng ra quyên góp khẩu trang, phát MIỄN PHÍ cho người dân trên địa bàn Hà Nội để đảm bảo an toàn và sức khỏe của cộng đồng. Vào ngày 31/01 tại một số địa chỉ: 66 Chùa Láng, 70 Thái Hà (quận Đống Đa); 226 Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân với nhiều khung giờ khác nhau.

Hòa chung những hành động đẹp, mới đây vào sáng ngày 01/02/2020, đã có thêm công ty du lịch VNTRIP phát động chương trình ” Du lịch an toàn” cung cấp khẩu trang y tế miễn phí tại một số địa điểm tụ tập nhiều khách du lịch như phố đi bộ – Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, hơn 20 ngàn chiếc khẩu trang miễn phí đã được trao tay cho những người dân, khách du lịch.

Thêm một địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội từ Vntrip - Ảnh 1.

VNTRIP phát miễn phí khẩu trang trên Phố đi bộ, phát động chương trình Du lịch an toàn

Thêm một địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội từ Vntrip - Ảnh 2.

Với hoạt động này, phía VNTRIP hi vọng rằng “Một hành động nhỏ có thể giúp cộng đồng phòng tránh phần nào sự lây lan của đại dịch Corona”

Bên cạnh sử dụng khẩu trang y tế, mọi người cùng đừng quên thực hiện các biện pháp phòng ngừa Corona được bộ Y Tế khuyến cáo sau đây:

Thêm một địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội từ Vntrip - Ảnh 3.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan