The Manor Central Park: Biểu tượng tinh hoa giữa dòng chảy toàn cầu

Hội nhập quốc tế là khái niệm không còn mới. Với đa số người Việt Nam, đó là những dòng chảy mới về kinh tế và đầu tư, văn hóa, du lịch, giáo dục, ẩm thực, và trong đó không thể không kể đến kiến trúc trong xây dựng.

Hội nhập không chỉ ở những đô thị lớn mà len lỏi đến mọi nẻo đường của Việt Nam, tạo ra các dấu ấn rõ rệt trong toàn bộ đời sống và thay đổi cách suy nghĩ của rất nhiều người.

The Manor Central Park: Biểu tượng tinh hoa giữa dòng chảy toàn cầu 1

Thủ đô Hà Nội trên con đường “toàn cầu hóa”

Với kiến trúc, xây dựng và quy hoạch cũng vậy: hội nhập mang lại nhiều thách thức những cũng đã góp phần minh chứng cho một giá trị và sức mạnh tiềm ẩn  của người Việt: Chúng ta có thể làm được những gì mà thế giới đang làm, thậm chí còn tốt hơn.

Hội nhập và bản sắc văn hóa riêng

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong thế giới hiện đại, xuất hiện ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như: môi trường, văn hóa, pháp luật, giáo dục, kinh tế…

Là thủ đô của một quốc gia, không có gì lạ khi Hà Nội là một trong những nơi đón đầu những văn hóa thế giới trong tiến trình hội nhập. Không chỉ là sự thay đổi về đời sống kinh tế mà còn là sự chuyển mình đến chóng mặt của bộ mặt kiến trúc thủ đô, nơi luôn được coi là niềm tự hào của bản sắc dân tộc với các đường nét và dấu ấn không thể quên của 36 Phố phường và của kiến trúc thuộc địa.

Dù trong hoàn cảnh nào, Hà Nội vẫn giữ được cái “chất” của riêng mình, bình yên, cổ kính, không phô trương. Những kiến trúc, quy hoạch của Hà Nội “xưa” vẫn được bảo lưu từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bên cạnh những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại cầu kì kiểu cách, chúng ta vẫn thấy hoạt động mua bán diễn ra ở ngay những căn nhà phố hay tại tầng trệt của những biệt thự cổ. Đây chính là một nét đặc trưng đầy độc đáo trong văn hóa giao thương của Hà Nội sầm uất, phồn hoa hôm nay.

Gần đây, các nhà phát triển đô thị của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng luôn cố gắng và nỗ lực tìm cách gìn giữ và phát triển cái chất của Hà Nội trong các công trình của mình. Tuy nhiên để thực sự có 1 tầm nhìn đủ lớn thì chỉ có thể nói đến The Manor Central Park của Bitexco.

Với The Manor Central Park, tinh hoa kiến trúc và tinh thần của Hà Nội 36 phố phường ấy tiếp tục được kế thừa trọn vẹn tại khu đô thị quy hoạch mở thông minh ở cửa ngõ Tây Nam Hà Nội – vừa mang đậm văn hóa Kinh Kỳ xưa, vừa hài hòa cùng nét sôi động, hiện đại của những khu đô thị sầm uất bậc nhất thế giới.

Kỷ nguyên mới của Hà Nội 36 phố phường

Khác với các chủ đầu tư khác, Bitexco tự hào là đơn vị tiên phong, dẫn dắt, kiến tạo những xu thế và giá trị mới. Được ví như “Người đi xây biểu tượng”, Bitexco Group đã kiến tạo nên những công trình nhiều “biểu tượng” trong lĩnh vực bất động sản như Bitexco Financial Tower tại TP.HCM, Khách sạn JW Marriott Hanoi hay chuỗi bất động sản cao cấp The Manor trải dọc đất nước, tiêu biểu là The Manor Central Park – khu đô thị quy hoạch mở thông minh phía tây nam thủ đô. Dự án mang trong mình tinh thần của một Hà Nội “mới”- nơi duy trì và tôn vinh cái đẹp của các giá trị truyền thống song song với kiến tạo cuộc sống hiện đại của thế kỷ 21.

The Manor Central Park: Biểu tượng tinh hoa giữa dòng chảy toàn cầu 2

The Manor Central Park – Biểu tượng tinh hoa giữa dòng chảy toàn cầu

Tọa lạc đắc địa tại cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô, The Manor Central Park thừa hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt; có liên kết vùng linh hoạt khi tiếp giáp với nhiều tuyến giao thông huyết mạch như Vành Đai 3 – Nguyễn Xiển, đường BT Chu Văn An, liền kề công viên Chu Văn An rộng 100ha…

Không chỉ sở hữu mật độ xây dựng chỉ 20,8%, 01 công viên Trung Tâm rộng 6,6ha, 05 công viên Ngón Tay và 15 công viên nội khu, dự án còn ghi điểm bằng hệ thống tiện ích toàn diện bao gồm: phố đi bộ, bể bơi ngoài trời, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trường mẫu giáo, trường học quốc tế liên cấp… tạo nên một hệ sinh thái trọn vẹn.

Hội tụ tinh hoa sáng tạo từ các tên tuổi lừng danh trên thế giới, The Manor Central Park được tư vấn kiến trúc bởi EE&K – đơn vị quy hoạch của những khu đô thị nổi tiếng như Battery Park City, Qibao Town Center; thiết kế bởi công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei và kiến trúc sư Mỹ Carlos Zapata – người đã đồng hành với Bitexco trong việc xây dựng tháp Bitexco Financial Tower và Khách sạn JW Marriott.

Với định hướng trở thành Kỷ nguyên mới của 36 phố phường, The Manor Central Park được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến thương mại nhộn nhịp, sầm uất; điểm đến văn hóa, kết nối cộng đồng cho 17.000 cư dân nội khu cùng hàng chục nghìn cư dân lân cận. Đây cũng là dự án khẳng định được định hướng phát triển đầy khác biệt dựa trên tầm nhìn quy hoạch quốc tế và triết lý kinh doanh vì lợi ích khách hàng của chủ đầu tư Bitexco.

Với Bitexco, việc tạo dựng một khu đô thị đơn thuần là chưa đủ, mà hơn cả, Bitexco không ngừng nỗ lực kiến tạo nên một cộng đồng, một điểm đến, để từ đó hình thành và phát triển những giá trị văn hóa đặc trưng riêng không chỉ cho cư dân nội khu, mà còn cho cả người dân bản địa và các vùng lân cận. Có như vậy, mới giải quyết được triệt để bài toán “giữ trọn tinh hoa giữa dòng chảy toàn cầu” nơi “Kỷ nguyên mới của 36 phố phường”.

ÁNH LÂM 

Tin liên quan