Tham vọng của CapitaLand tại Việt Nam

Tờ Nikkei Asian Review Nhật Bản vừa đưa tin CapitaLand – doanh nghiệp địa ốc Singapore đã mua một khu đất tại Hà Nội và không công bố chi tiết giá trị của bản hợp đồng mới này.

Trên trang web của mình, tập đoàn này tiết lộ thêm đã chi 30 triệu USD mua 99,49% cổ phần Công ty Cổ phần Hiền Đức Hồ Tây để nắm thương quyền phát triển dự án rộng 8.970 m2 ngay bên cạnh Hồ Tây. 

CapitaLand cho biết khu đất sẽ được sử dụng để xây dựng một tòa nhà phức hợp 25 tầng, gồm 380 căn hộ, khu vực văn phòng rộng gần 22.000m2 và khu vực bán lẻ rộng gần 20.000m2, có tổng giá trị khoảng 217 triệu USD.

Trong một tuyên bố trước đó, CapitaLand cho biết họ đã thành lập CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund (CVCVF), quỹ đầu tư thương mại thứ hai tại Việt Nam, với mức vốn huy động 130 triệu USD.

Được biết, quỹ đầu tư thương mại đầu tiên của CapitaLand, CapitaLand Vietnam Commercial Fund (CCVF), được thành lập vào năm 2017 với số vốn huy động lên đến 300 triệu USD. CapitaLand nắm giữ 50% cổ phần trong CVCVF, tỷ lệ vốn còn lại do MEA Commercial Holdings Pte Ltd nắm giữ. Quỹ này có thời gian hoạt động 8 năm, sẽ tập trung vào các bất động sản thương mại hạng A tại Việt Nam.

Với thị trường Việt Nam, CapitaLand luôn xác định là thị trường then chốt sau thị trường truyền thống của họ ở Trung Quốc, Singapore và Úc. Đặc biệt, những năm gần đây kinh tế Việt Nam luôn đạt tăng trường tốt đã hút lượng vốn FDI tăng mạnh, trong đó có bất động sản không nằm ngoài tầm ngắm của đại gia bất động sản đến từ Singapore.

Tham vọng của CapitaLand tại Việt Nam 1

Vista Verde là dự án nhà ở cao cấp do chủ đầu tư CapitaLand Việt Nam xây dựng

Bước ngoặt về đầu tư bất động sản ở Việt Nam của Tập đoàn này kể từ 2006 khi văn phòng chính của họ đặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho việc phát triển dự án nhà ở đầu tay là The Vista, đến 10/2007 căn hộ dự án này đã nhanh chóng bán ra thị trường.

Tiếp đó là hàng loạt chung cư cao cấp khác của Capitaland được đầu tư như Mulberry Lane (khởi công tháng 9/2009), 2012 là PARCSpring, và nay là những dự án khác Vista Verde (TP.HCM) và Seasons Avenue (Hà Nội)…

Theo số liệu từ CapitaLand, Tập đoàn hiện đang có 2,1 tỷ đô la Singapore tổng tài sản. Bao gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, 9 dự án nhà ở và 1 khu phức hợp thương mại cao cấp. Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của CapitaLand, sau Singapore và Malaysia.

Chia sẻ với báo chí Việt Nam, ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand Limited nhấn mạnh đến 3 yếu tố hấp dẫn họ đầu tư vào bất động sản Việt Nam đó là kinh tế tăng trưởng cao, nhu cầu nhà ở cao trong khi nguồn cung thiếu và chính sách ngày một thông thoáng, đặc biệt là việc cho người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản. Do đó, CapitaLand coi Việt Nam là thị trường mới nổi giàu tiềm năng để triển khai tham vọng của mình.

Ông Lim Ming Yan nhận thấy các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn tới khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. CapitaLand cũng lạc quan về lộ trình phát triển của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới.

“Thấy rõ sự phát triển không ngừng, nhất là tại TP.HCM và Hà Nội nên CapitaLand lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều dự án tại Việt Nam. “Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cao ốc văn phòng, lĩnh vực căn hộ dịch vụ và khu phức hợp lớn trong thời gian tới”, ông Lim Ming Yan khẳng định.

Sẽ tái hiện khu phức hợp danh tiếng Raffles City tại Việt Nam?

THIÊN BÌNH

Tin liên quan