“Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” đàn ông làm gì thì làm, tiền kiếm nhiều đến mấy mà không làm được những điều này thì cũng đáng bỏ đi

Tất nhiên, tình yêu của anh ta không hề thay đổi, cũng chẳng phải có cô nhân tình nào bên ngoài mà thực tế con người anh ta phải thay đổi để đáp ứng tốt hơn đời sống cho vợ con. Nhưng đừng chỉ vì mãi mê kiếm tiền mà đánh rơi hạnh phúc, bởi xét cho cùng hạnh phúc mới là điều đáng trân quý trong cuộc sống này. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc vợ con, để chứng tỏ cho họ thấy rằng, mình không những là người đàn ông giỏi chinh chiến ngoài thương trường mà còn là người đàn ông tuyệt vời có thể cùng vợ san sẻ việc gia đình.

1. Làm những việc đơn giản

Có khi nào các anh nghĩ đến việc vợ mình ngoài giờ làm việc ở cơ quan cô ấy phải về nhà gấp gáp để kịp giờ đón con, đi chợ, chăm con rồi nấu nướng cho gia đình, cô ấy cũng mệt mỏi lắm chứ. Vậy nên, những anh chồng sau khi đi làm về thay vì ngồi xem TV hay chơi điện tử đợi vợ nấu ăn, thì có thể xắn tay vào giúp vợ nhặt rau, quét nhà, giặt giũ quần áo… Chỉ vài việc nhỏ nhặt và đơn giản ấy thôi, cũng đã giúp cho cô ấy xúc động nghẹn ngào và hết lòng chăm lo cho chồng con.

2. Quan tâm đến những sở thích của vợ

Chẳng phải cô ấy chính là người bạn đã lấy hết can đảm và danh dự của mình để hứa sẽ suốt đời chăm sóc, chở che cho cô ấy ư? Vậy nên, hãy trân trọng cô ấy, như việc quan tâm đến sở thích của cô ấy, món nào cô ấy thích ăn, món nào cô ấy bị dị ứng… Biết trân trọng người phụ nữ của mình không những bạn có được hạnh phúc mà sự nghiệp của bạn cũng nhờ vậy mà thăng tiến theo.

Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ đàn ông làm gì thì làm, tiền kiếm nhiều đến mấy mà không làm được những điều này thì cũng đáng bỏ đi - Ảnh 1.

3. Đối xử nhẹ nhàng

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng có những lúc họ yếu mềm cần có một bờ vai để nương tựa, một cánh tay để che chở cho cô ấy trước những sóng gió đời. Vậy nên, một người chồng thực sự yêu thương vợ hết mực thì bất kỳ trong hoàn cảnh nào anh ta cũng sẽ lựa chọn cách xử sự khôn ngoan là nhẹ nhàng với cô ấy chứ không phải thị uy bằng cách đánh đập hay la hét. Mỗi người phụ nữ như một bông hoa hồng thủy tinh lấp lánh nhưng dễ vỡ. Vì thế hãy luôn trân trọng và nâng niu người phụ nữ của mình ấy là cách hành xử của một người đàn ông thông minh và bản lĩnh.

4.Thường xuyên nói lời “cảm ơn”

“Xin lỗi” hoặc “cảm ơn” là hai từ mà chúng ta thường dùng để thể hiện phép lịch sự của mình với mọi người xung quanh bạn, tuy nhiên khi về đến nhà cánh đàn ông lại rất kiệm lời. Người xưa đã từng nói “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vậy nên đừng ngại ngần nói lời “Cảm ơn “đến người bạn đời của mình khi cô ấy giúp bạn làm một điều gì đó. Phụ nữ đôi khi họ đơn giản lắm, chỉ một lời nói thôi cũng đủ làm cho cô ấy cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

5. Thường xuyên khen ngợi

Hãy nhớ ca ngợi khác với tâng bốc lên tận mây xanh. Phụ nữ vẫn thường được cánh mày râu gắn cho các mác “sinh vật khó hiểu nhất hành tinh” nhưng đàn ông ạ, các anh hãy quan tâm đến người phụ nữ của mình, yêu thương họ thật lòng thì để hiểu thấu họ cũng không quá khó đâu. Ví dụ thay vì thẳng thừng chê mái tóc mới của cô ấy thì bạn có thể nhẹ nhàng gợi ý thêm cho cô ấy những kiểu tóc khác phù hợp hơn cho lần sau.

Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ đàn ông làm gì thì làm, tiền kiếm nhiều đến mấy mà không làm được những điều này thì cũng đáng bỏ đi - Ảnh 2.

6. Tin tưởng 

Chắc chắn rồi, cùng nhau chung sống dưới một mái nhà thì không thể không tin tưởng nhau được. Phụ nữ ấy họ không cần người đàn ông của mình thể hiện gì đao to bứa lớn đâu, cái mà họ thật sự cần là yêu thương và trân quý người bạn đời bằng những việc rất đơn giản như hỏi ý kiến của vợ hay trân trọng ý kiến của vợ khi bạn cảm thấy khó khăn khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó. Chính xác hơn là bạn cần một người tin tưởng để sẻ chia mọi việc trong cuộc sống.

7. Cổ vũ cho những ước mơ của vợ

Cũng như đàn ông, phụ nữ cũng có ước mơ, hoài bão, dự định riêng cho mình. Thế nhưng, khi họ có gia đình rồi thì dường như những ước mơ đó bị gạt bỏ sang một bên để chú tâm hơn vào việc chăm sóc chồng con. Đôi khi vì quá bận rộn và mải mê những công việc và cuộc sống hôn nhân mà cô ấy đã quên đi những ước mơ thời còn son trẻ của mình. Vậy nên, hãy động viên vợ tìm lại đam mê của mình để khi có thể hãy thực hiện nó. Điều đó chứng tỏ bạn là người hiểu chuyện và tâm lý. Đó mới là hỉnh ảnh của người đàn ông đích thực.

8. Nói “anh yêu em” thường xuyên

Khi yêu thì có biết bao nhiêu lời nói ngọt ngào, những nụ hôn nồng cháy dành tặng cho nhau. Thế nhưng sau khi kết hôn những lời nói đó dường như ít còn hiện hữu, vì mải mê công việc, cuộc sống mà cánh mày râu bị lãng quên những lời nói yêu với bạn đời của mình. Thời gian sẽ chẳng bao giờ quay trở lại, vậy nên, từ ngay ngày hôm nay hãy nói “anh yêu em” nhiều hơn, thường xuyên hơn. Điều này sẽ nhắc nhở bạn cần thực hiện nốt những việc bạn chưa làm được. Và đừng quên hãy trao cho cô ấy cả một nụ hôn và một cái ôm nồng thắm khi nói “anh yêu em”nhé!


An Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan