“Tất cả là nhân duyên” – Lời phân trần dậy sóng của YouTuber Thơ Nguyễn sau khi bị chỉ trích ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ

Mới đây, YouTuber Thơ Nguyễn vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng sau khi đăng tải clip liên quan đến việc ôm búp bê và xin vía học giỏi cho các em học sinh. Theo đó, trong đoạn clip trên TikTok, nữ YouTuber nổi tiếng ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”. Thơ Nguyễn hướng dẫn việc cầu vía học giỏi bằng cách cho búp bê uống Coca.

Ngay sau khi các đoạn clip được chia sẻ, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng khi có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn. Nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người), điều này có thể gây ảnh hưởng và lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Tất cả là nhân duyên - Lời phân trần dậy sóng của YouTuber Thơ Nguyễn sau khi bị chỉ trích ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ - Ảnh 1.

Sau khi nhận những phản ứng từ dư luận, Thơ Nguyễn đã bất ngờ ẩn toàn bộ các clip trên tài khoản TikTok của mình, chỉ để lại đúng 1 clip nói cảm ơn. Đồng thời, trên trang Facebook cá nhân, Thơ Nguyễn đã chính thức lên tiếng về lùm xùm này. 

Theo đó, cô chia sẻ bản thân cảm thấy rất buồn khi những thứ mình làm bị mọi người hiểu theo nghĩa khác đi. “Điều khiến em buồn là những thứ em làm mọi người hiểu theo nghĩa khác đi và mọi người không xem đầy đủ nhưng vội đánh giá em”, Thơ Nguyễn chia sẻ.

Tất cả là nhân duyên - Lời phân trần dậy sóng của YouTuber Thơ Nguyễn sau khi bị chỉ trích ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ - Ảnh 2.

Nguyên văn chia sẻ của Thơ Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân: 

“Thực ra việc em còn làm người nổi tiếng tới bây giờ em chưa bao giờ em nghĩ là vì em. Em nghĩ 1 người còn có khả năng kiếm tiền, lao động kiếm tiền đóng thuế, làm nhiều điều có ích nếu nghỉ hưu sớm thì có lỗi, trời đất sẽ không thương vì sự lười biếng đó.

Mỗi lần em áp lực em nghĩ cần dừng cuộc chơi thôi thì em lại nói như vậy là nghiệp, lười biếng là nghiệp, chưa cố hết sức cũng là nghiệp nên em lúc nào cũng cố gắng.

Em luôn tin, tất cả những thứ trên đời đều là nhân duyên, giống kiểu việc em làm clip giả những ng nuôi Kumanthong trên tiktok cho các bạn 13+ xem em cũng nghĩ là nhân duyên, việc em nói ra kumanthong là mê tín dị đoan cũng là nhân duyên, em tin duyên em tới lúc phải nói. Điều khiến em buồn là những thứ em làm mọi người hiểu theo nghĩa khác đi và mọi người không xem đầy đủ nhưng vội đánh giá em.

Em biết rằng việc em đến với thế giới này cũng là nhân duyên, việc em được trẻ em yêu quý là nhân duyên. Từ nhỏ em đã chỉ chăm sóc mấy đứa bé hàng xóm thay vì chơi bạn cùng lứa, lớn lên em xin má thi mầm non má không cho. Đại học em vẫn về phụ chị dâu chăm học sinh mỗi tuần, rồi giờ làm cho kid em nghĩ là duyên. Và hôm nay khi em bị người ta nói sai sự thật cũng là duyên là nợ.

Mê tín, nuôi kumanthong để cầu tài cầu lộc em k làm vì em có quan điểm rõ ràng là sai khiến đứa bé làm gì cho mình là nghiệp. Nhưng em tin vào nhân quả, em luôn sống với tâm rằng mình phải làm nhiều thật nhiều điều thiện không phải cho người ta mà để cho kiếp sau mình được tốt.

Em còn nhiều điều muốn làm lắm, em thấy bạn em đăng kí hiến tạng, em cũng muốn, mỗi lần em áp lực muốn chêt’ em hay nghĩ thân xac’ em còn tốt mà em không yêu quý thì không được. Nào em đăng kí xong như bạn em thì em sẽ làm điều em muốn. Nhưng hôm nay, em xin ích kỉ 1 xíu được không. Em biết rằng điều này chưa đúng tâm bồ đề nhưng em xin 1 lần cho em.

Em hay nói với má em, với người nhà em, nếu con có gì thì tất cả tài sản của con sẽ để từ thiện. Má em em cũng lo xong rồi, chị em cũng co phần rồi. Nhà đất em cho chị em chưa sang tên thì sau khi em đi sẽ đc sang tên nhé. Còn lại toàn bộ tài sản dùng để duy trì lớp học tình thương của em và cho các bé em đang đỡ đầu nuôi tiếp 10 năm. Phần còn lại sẽ dùng làm quỹ từ thiện. Em cũng vừa hứa với xã là sẽ nuôi cả các cụ neo đơn và lợp nhà cho các gia đình khó khăn.

Em biết ơn đời, ơn người vì mang em tới cuộc đời này, biết ơn các em nhỏ bên mình. Cảm ơn ạ.”

Tất cả là nhân duyên - Lời phân trần dậy sóng của YouTuber Thơ Nguyễn sau khi bị chỉ trích ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ - Ảnh 3.

Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber nổi tiếng trên cộng đồng mạng với nhiều video giải trí dành cho các bạn nhỏ. Hiện tại, kênh YouTube của cô đã sở hữu 8,74 triệu lượt người đăng ký, là 1 trong 7 kênh có lượng người đăng kí khủng nhất Việt Nam.


Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan