Tập đoàn Tuần Châu và tham vọng xây khu nghỉ dưỡng hơn 300ha tại Vũng Tàu

Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất làm dự án Vũng Tàu Marina City trên khu đất ven biển rộng 345ha dọc từ Bãi Trước đến Bãi Dâu thuộc TP. Vũng Tàu.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu Marina City có quy mô cho khoảng 7.500 người định cư và 12.000 lượt khách lưu trú một ngày đêm. Dự án sẽ được triển khai trên một khu đất rộng 345ha.

Theo đề xuất, dự án gồm cảng tàu quốc tế để đón đu khách, một khu bãi tắm công cộng, khu tổng hợp dịch vụ du lịch, trong đó có khu căn hộ cao cấp condotel, khu thương mại cao cấp, khu biệt thự biển và khách sạn siêu sang.

Dự án còn có khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn cá heo – hải cẩu – sư tử biển, biểu diễn thực cảnh, trung tâm âm nhạc – điện ảnh – thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm.

Nhắc đến Tập đoàn Tuần Châu, mà người đứng đầu là ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch HĐQT chính là người đã chi hơn 80 tỷ đồng để xây dựng con đường dài hơn 2 km nối đất liền với đảo Tuần Châu, khi đó còn rất hoang sơ và chưa có điện, nước. Đổi lại, ông được phép khai thác 98 ha đất trên đảo để thực hiện các dự án của mình.

Tập đoàn Tuần Châu và tham vọng xây khu nghỉ dưỡng hơn 300ha tại Vũng Tàu 1

Siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu tại Hạ Long

Hiện khu vực đảo Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) đang được tiến hành với việc lấn biển xây dựng khu nghỉ dưỡng được ví là “Dubai của Việt Nam”. Chủ dự án cho lấn biển bằng cách lấp đất tạo hình cánh hoa đang dần vươn ra xa.

Vị chúa đảo này từng trải lòng mong muốn mua hòn đảo cho riêng mình rồi xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế, tập hợp tất cả những người giàu có trên thế giới để ai cũng có một biệt thự trên hòn đảo này.

Chưa hết, đầu năm 2017 một lần nữa vị chúa đảo Tuần Châu lại bày tỏ ý muốn làm siêu dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi (TPHCM) có diện tích khoảng 15.000 ha, rộng gấp 22 lần khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại.

Với quy mô này, nơi đây sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Điều đặc biệt hơn, đối với siêu dự án này Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã cho biết thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu. Như vậy, nếu siêu dự án thành phố 15.000 ha này được hình thành sẽ trở thành siêu dự án lớn tầm cỡ bậc nhất Việt Nam.

Đại gia này cũng từng chia sẻ triết lý kinh doanh: “Nếu không dám mơ ước làm những việc động trời, dám có những ý tưởng mà mọi người cho là điên rồ, thì sẽ khó có những thành công và thay đổi to lớn”.

Đến nay, tại Quảng Ninh, tập đoàn Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển làm Chủ tịch HĐQT có hàng loạt các dự án lớn thuộc lĩnh vực bất động sản, đầu tư, du lịch, thương mại chuỗi hàng hiệu quốc tế, khách sạn, vui chơi giải trí, du thuyền, bến cảng, sân golf với tên gọi như: Khu nghỉ dưỡng Marina City Hạ Long, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Tuần Châu Resort, Khu biệt thự cao cấp Lam Ngọc, Du thuyền triệu đô Paradise Cruises…

HoREA ủng hộ “chúa đảo” Tuần Châu làm siêu Đại lộ ven sông Sài Gòn

LINH NHI

 

 

 

Tin liên quan