Sun Group sẽ đầu tư lớn vào đảo Cát Bà, xây dựng chuỗi khách sạn 2-5 sao

(DĐDN) – Sun Group sẽ đầu tư xứng tầm, không chỉ ở Cát Bà mà là một chuỗi các dự án tại Hải Phòng. Thông tin trên được lãnh đạo Sun Group đưa ra tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng mới đây.

Sun Group định hướng trung tâm du lịch mới của Cát Bà ở Xuân Đám để tận dụng ưu thế suối nước nóng và đầu tư thêm các công trình mới đưa nơi đây trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh với hệ thống khách sạn, sân gôn, biệt thự, bãi biển công cộng, khu vui chơi giải trí đẳng cấp cao…

Khu trung tâm thị trấn sẽ là khu du lịch phức hợp bao gồm các bãi biển công cộng, khu vui chơi giải trí, ẩm thực trên nền tảng hiện có kết hợp với các công trình mới của Sun Group như khách sạn, sân gôn, các khu nghỉ dưỡng, bến tàu du lịch, có các show diễn tạo ra các sản phẩm du lịch mới thu hút du khách.

Sun Group cũng lên các ý tưởng cụ thể cho phát triển du lịch tại khu trận địa pháo thần công, khu vực bến Bèo; khai thác thế mạnh của các hòn đảo phía nam; khu vực rừng quốc gia Cát Bà với nhiều loại hình du lịch độc đáo, hấp dẫn như tàu lượn qua núi; máng trượt; lặn biển; tour tham quan các hòn đảo; nông nghiệp sinh thái…

Riêng về khách sạn, Sun Group dự định có nhiều loại hình khác nhau từ 2,3,4 đến 5 sao; từ khách sạn nổi tới khách sạn trên đá, trong rừng… mang lại cho du khách nhiều sự lựa chọn và những cảm nhận mới lạ.

Về giao thông, Sun Group đề xuất đưa Cát Bà trở thành hòn đảo du lịch, không có ô tô, xe máy; chủ yếu sử dụng phương tiện công cộng dùng năng lượng mặt trời, dùng điện hoặc các phương tiện thủy, không gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, Tập đoàn đang nghiên cứu các phương án xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn cũng như xây dựng các trường học, bệnh viện, chợ cá nhằm mục tiêu phát triển du lịch gắn liền với cuộc sống cộng đồng. Sun Group cam kết sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại với các thương hiệu số 1 thế giới đầu tư vào Hải Phòng; thực hiện các dự án với thời gian nhanh nhất. 

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, trong thời gian tới, Hải Phòng có thêm nhiều công trình, dự án lớn hoàn thành, cụ thể là cầu Tân Vũ- Lạch Huyện sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2017, cùng với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng… sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho phát triển kinh tế- xã hội và du lịch. Vì vậy, ông Thành mong muốn Tập đoàn Sun Group khẩn trương lập dự án đầu tư để có thể thông qua vào giữa tháng 11, phấn đấu khởi công dự án trong tháng 12 và năm 2017 sẽ có một số hạng mục được hoàn thành.

Giang Sơn

Tin liên quan