Sức hút từ siêu dự án mới nổi

(DĐDN) – Ngày 25/9, Tập đoàn Sunshine Group bất ngờ giới thiệu ra thị trường liền lúc ba dự án bất động sản cao cấp, sang trọng trên các khu đất vàng trung tâm Hà Nội.

Đó là dự án Sunshine Center (16 Phạm Hùng), dự án Sunshine Riverside (Khu đô thị mới Ciputra Tây Hồ) và dự án Sunshine Garden (Phường Vĩnh Tuy, Hoàng Mai) với gần 3.000 căn hộ.

Tổng mức vốn đầu tư ba dự án lên tới hơn 7.000 tỷ đồng là những dự án đại diện cho phong cách thiết kế Châu Âu tân cổ điển kết hợp với hệ thống sinh thái đa dạng, cùng quần thể tiện ích hoàn chỉnh tạo nên không gian sống thượng lưu mà chủ đầu tư này đang hướng tới. Đặc biệt, tại các dự án này Sunshine dành quỹ đất rất lớn để xây dựng các tiện ích như: Trường học liên cấp, khu Shophouse, thư viện cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên…. 

Theo ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Sunshine Group cho biết: “Các dự án của chúng tôi đều có vị trí đắc địa tại Hà Nội. Mỗi dự án là một “đứa con tinh thần” được chúng tôi chăm chút cẩn trọng từ khâu thiết kế, xây dựng cho đến hoàn thiện. Đặc biệt, tính minh bạch về thông tin dự án là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khác hàng”.

Theo dõi hoạt động của tập đoàn này, để phục vụ một số lượng lớn khách hàng và lộ trình gây dựng thương hiệu Tập đoàn bất động sản có dấu ấn tại Việt Nam, Susnhines Group có những bước đi vô cùng thận trọng. Mọi yêu cầu về tính pháp lý, tính minh bạch và thông tin về bảo lãnh ngân hàng đều được chủ đầu tư tuân thủ đúng pháp luật và công khai rộng rãi. 

Đây cũng là chỉ đạo xuyên suốt và nhất quán của vị chủ tịch Tập đoàn trước bối cảnh liên tiếp những vụ khủng hoảng liên quan đến những chủ đầu tư chụp giật, cầm cố căn hộ đã bán, khiến người mua nhà ngày càng thận trọng. Việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng trở thành giải pháp cho bài toán niềm tin của các dự án của chủ đầu tư vốn rất kín tiếng này. 

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, dự án Sunshine Center và Sunshine Riverside được UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng, mẫu Hợp đồng mua bán được Bộ Công thương chấp nhận và được Ngân hang HD Bank pát hành chứng thư bảo lãnh. 

Đối với dự án Sunshine Garden, ngoài việc được trang bị đầy đủ “bùa hộ mệnh” như các dự án anh em khác thì “chiến binh” này còn được trang bị thêm “vũ khí” để sẵn sàng chinh phục khách hàng đó là Giấy xác nhận đủ điều kiện mua bán do Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận. 

Về tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng của các dự án Sunshine Group triển khai, ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá: “Việc đưa ra được thông tin về tính pháp lý và bảo lãnh của ngân hàng là điều kiện tiên quyết để dự án thành công bước đầu, những “bùa hộ mệnh” này có ý nghĩa quan trọng cho cả phía doanh nghiệp chủ đầu tư lẫn khách hàng của họ trong suốt quá trình triển khai dự án. Điều này còn có ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với một chủ đầu tư mới chào sân như Sunshine Group”. 

Linh Nhi

Tin liên quan