Sữa dưỡng chất tốt từ Nhật Bản: Chọn sao cho đúng?

Tìm đến chủ các cửa hàng sữa lâu năm, giàu kinh nghiệm, nhạy bén trong việc nắm bắt thị hiếu của các “mẹ bỉm sữa”, nhiều người cho biết: Từ lâu, tâm lý chuộng sữa đến từ Nhật Bản đã có trong các mẹ Việt. Điều này bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến nhất là việc sữa Nhật thường “mát”, bé uống vào dễ hấp thu, tiêu hóa tốt, ít bị táo bón. Bên cạnh đó, chất lượng nghiêm ngặt của những sản phẩm “đóng mác” Nhật Bản cũng là một sự bảo chứng, khiến mẹ yên tâm đã chọn được những gì thật tốt cho bé cưng của mình. Tuy nhiên, khi muốn chọn sữa với các dưỡng chất tốt đến từ Nhật Bản, mẹ nên có những lưu ý quan trọng, để có thể bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Giải mã sức hút của sữa Nhật

Một chủ cửa hàng sữa tại Quận 7 cho biết: “Thường chỉ cần nói là hàng Nhật nội địa đấy là mẹ mua ngay. Vì mẹ nào cũng nghĩ sữa Nhật mát, vị nhạt dễ uống, bây giờ ai cũng hạn chế đồ ngọt. Và cuối cùng, mác “hàng Nhật” luôn đi cùng chất lượng cao”.

Nhiều mẹ dần nhận ra, sức khỏe hệ tiêu hóa trong những năm đầu đời là chìa khóa vàng cho sự phát triển trí tuệ và tầm vóc cho bé sau này. Thế nên, khi thấy bé bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu, mẹ không khỏi lo lắng. Theo đánh giá của nhiều mẹ Việt, các dòng sữa Nhật luôn “mát”, tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thu, bé uống vào sẽ đi ngoài dễ dàng, ít khi táo bón.

Từ rất lâu, các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đã đặc biệt chú trọng đến chất xơ tiêu hóa hòa tan và chủ động bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em. Trong đó, chất xơ GOS (Galacto-oligosaccharides) hiện đang được sử dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm sữa Nhật.

Và cuối cùng, những sản phẩm mang chất lượng “đóng mộc” Nhật Bản thường dễ thuyết phục tâm lý người mua. Với tiêu chuẩn khắt khe và chất lượng vượt trội, các dưỡng chất tốt từ Nhật Bản luôn khiến mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé.

Nhưng… mẹ đừng quên những rủi ro khi lựa chọn sữa Nhật “xách tay”!

Lợi dụng cơn sốt sữa Nhật, những sản phẩm trôi nổi, dạng “xách tay” không rõ xuất xứ có cơ hội len lỏi vào những cửa hàng sữa, thật giả lẫn lộn, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Có những sản phẩm xách tay bao bì là thật, nhưng hạn sử dụng (date) đã bị cạo, chỉnh sửa, thay đổi. Thậm chí, có những sản phẩm bị tráo sữa giả bên trong, dù bao bì vẫn chính xác là hộp sữa từ Nhật Bản.

Ngoài ra, sữa Nhật “xách tay” cũng có chứa đựng những rủi ro liên quan đến phương thức vận chuyển, bảo quản. Mẹ Việt cần biết rằng sữa công thức là một mặt hàng đặc biệt, quy trình bảo quản, vận chuyển luôn cần kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt từ nhiệt độ, độ ẩm, cách thức lưu kho… Với hàng “xách tay”, chất lượng sữa có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, vì không đáp ứng được tiêu chuẩn về bảo quản và vận chuyển, dù là sữa thật thì chất lượng vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý rằng hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm sản xuất ở Nhật chưa chắc phù hợp với trẻ em Việt Nam. Cụ thể, hàm lượng theo khuyến nghị của những dưỡng chất như biotin, kẽm, i-ốt…sẽ có sự khác biệt giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong khi đó, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam lại có những nét đặc thù và cần công thức dinh dưỡng phù hợp.

YOKO với dưỡng chất tốt từ Nhật Bản, mẹ Việt đã có thêm một chọn lựa đáng tin cậy!

Tuy vừa ra mắt thị trường không lâu, Vinamilk Yoko Gold 3 với Dưỡng chất tốt từ Nhật Bản đã chiếm được cảm tình của nhiều mẹ bỉm sữa.

Sữa dưỡng chất tốt từ Nhật Bản: Chọn sao cho đúng? - Ảnh 1.

Mẹ tin chọn YOKO với dưỡng chất tốt từ Nhật Bản

Ứng dụng chất xơ GOS Nhật Bản một cách đột phá, YOKO xứng đáng là một dòng “sữa mát” hoàn hảo với bộ đôi dưỡng chất lợi khuẩn (BB-12) và chất xơ tiêu hóa (GOS Nhật Bản), đã được nghiên cứu giúp tối ưu sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, tăng khả năng hấp thu và giảm tình trạng táo bón ở trẻ.

Ngoài ra, trong khi các dòng sữa Nhật chỉ dừng lại ở giai đoạn 2 tuổi, YOKO lại có dòng step 3 với công thức phù hợp cho trẻ từ 2-6 tuổi, cùng với dạng pha sẵn tiện lợi cho bé mang theo đến trường, đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho suốt giai đoạn mẫu giáo của bé.

Với sự ra mắt của YOKO mới, việc tìm ra dòng sữa mát với dưỡng chất tốt từ Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng và đáng tin cậy đến thế.

Ngoài ra, trong khi các dòng sữa Nhật chỉ dừng lại ở giai đoạn 2 tuổi, sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Yoko Gold 3 có công thức phù hợp cho trẻ từ 2-6 tuổi, cùng với dạng pha sẵn tiện lợi cho bé mang theo đến trường, đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho suốt giai đoạn mẫu giáo của bé.

Đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Yoko Gold 3 còn bổ sung 100% DHA chiết xuất từ tảo cùng với khoảng 9 tỷ lợi khuẩn BB-12TM, giúp tăng cường phát triển trí não, sức đề kháng và khả năng hấp thu cho trẻ.

Với sự ra mắt của sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Yoko Gold 3 mới, việc tìm ra dòng sữa mát với dưỡng chất tốt từ Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng và đáng tin cậy đến thế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu và tư vấn về sản phẩm, truy cập website https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/san-pham/yoko-gold/

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

Địa chỉ: 10 Tân Trào, phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

*Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan