Sự thật về hình ảnh một người đàn ông nghi nhiễm virus corona gục ngã trước cửa nhà hàng há cảo ở Thượng Hải

Vào ngày 2/2 vừa qua, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang xếp hàng mua há cảo tại nhà hàng Lao Sheng Chang ở Thượng Hải đột nhiên ngã nhào ngay trước mặt người bán hàng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều cư dân mạng đoán rằng người đàn ông này đã bị nhiễm virus corona khiến mọi người vô cùng hoảng sợ.

 Sự thật về hình ảnh một người đàn ông nghi nhiễm virus corona gục ngã trước cửa nhà hàng há cảo ở Thượng Hải - Ảnh 1.

Người đàn ông bị nghi ngờ nhiễm virus corona và ngất trước nhà hàng Thượng Hải là sai sự thật.

Ngay sau khi tin tức được chia sẻ, đại diện nhà hàng Lao Sheng Chang ngay lập tức ra một thông báo đính chính thông tin này vào ngày 3/2 và cho rằng lời đồn trên mạng là sai sự thật, có ảnh hưởng đến xã hội và kinh doanh của nhà hàng.

Nội dung thông báo như sau:

“Vào 10 giờ sáng ngày 2/2, có một người đàn ông đang đứng xếp hàng trước nhà hàng Lao Sheng Chang để mua bánh bao. 

Trong phút chốc, đột nhiên người này ngã nhào xuống đất. Sau khi người bán hàng phát hiện ngay lập tức đã báo cho cảnh sát và đội cấp cứu 120. 

Được biết, nguyên nhân khiến người này ngất là do đấu vật nên bị chảy máu. Sau khi được cấp cứu, người này đã hồi phục và có thể về nhà. 

Đối với việc cư dân mạng tung tin cho rằng có người nhiễm virus corona ngã trước nhà hàng là sai sự thật. Phía nhà hàng sẽ nhờ pháp lý can thiệp những tin đồn sai lệch”.

 Sự thật về hình ảnh một người đàn ông nghi nhiễm virus corona gục ngã trước cửa nhà hàng há cảo ở Thượng Hải - Ảnh 2.

Người đàn ông sau khi được cấp cứu đã tỉnh dậy và về nhà.

Cuối thông báo, phía nhà hàng Lao Sheng Chang hy vọng mọi người cần chọn lọc thông tin để chia sẻ để tránh ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.


Theo Jia You

Tin liên quan