Sự nghiệp thành công một phần được quyết định bằng việc buổi sáng bạn đã làm gì: 5 gợi ý “hoàn hảo” cho 1 ngày khác biệt

Trong một thế giới liên tục thay đổi đến chóng mặt, bắt đầu một ngày mới một cách chậm rãi có thể giúp ích cho sự nghiệp thành công của bạn. Bắt đầu một ngày mới thật thoải mái sẽ khơi dậy tư duy sáng tạo trong bạn, theo người sáng lập Viện nghiên cứu sự chậm rãi thế giới Geir Berthelsen.

Bắt đầu chậm rãi không phải là lời ngụy biện cho sự lười biếng hay chây ì, thực tế đó là một câu vấn đáp về sự cân bằng. Bạn cần hiểu được về thời gian, cách làm chủ, chiến lược, cách thực hiện, cách tổ chức và trách nhiệm cho một cuộc sống tốt.

Quan điểm này đánh giá lại cách chúng ta nghĩ về thời gian để tạo ra một thế giới chậm rãi hơn và hạnh phúc hơn xung quanh mình.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể bắt đầu một ngày mới một cách khác biệt:

1. Bắt đầu thật chậm rãi

Thay vì “vồ” lấy điện thoại ngay khi bạn vừa mở mắt, tốt nhất hãy tránh xa các thiết bị điện tử một lúc. Vươn vai thức dậy và pha cho mình một tách cà phê hoặc nhâm nhi một cốc trà buổi sáng trong yên bình, hoặc bạn có thể thiền để giảm căng thẳng.

Sự nghiệp thành công một phần được quyết định bằng việc buổi sáng bạn đã làm gì: 5 gợi ý hoàn hảo cho 1 ngày khác biệt - Ảnh 1.

2. Đừng cố ngủ thêm

Những giấc ngủ ngắn làm gián đoạn một giấc ngủ chất lượng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngủ lại làm rối trí não của bạn trong quá trình thức dậy và ảnh hưởng tới cả chu kỳ giấc ngủ tự nhiên. Thay vào đó, hãy đặt báo thức khi bạn cần thức dậy. Nếu cần, hãy đặt nó ra xa khỏi tầm tay của bạn để bạn phải ra khỏi giường để tắt báo thức.

3. Làm bữa sáng “healthy” vào đêm hôm trước

Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, hãy chuẩn bị bữa sáng của bạn vào buổi tối hôm trước. Không chừng bạn có thể bị căng thẳng khi phải nghĩ mình nên ăn gì nếu bạn cảm thấy bị khủng hoảng thời gian, và điều này gây ảnh hưởng không tốt tới năng lượng làm việc một ngày của bạn. Một bữa sáng lành mạnh sẽ tăng sự tập trung của bạn, cung cấp cho bạn năng lượng và kiềm chế cơn đói trong ngày.

Sự nghiệp thành công một phần được quyết định bằng việc buổi sáng bạn đã làm gì: 5 gợi ý hoàn hảo cho 1 ngày khác biệt - Ảnh 2.

4. Uống nước

Bạn đã nghe nói về buổi sáng kỳ diệu chưa? Tác giả Hal Elrod phác thảo 6 bước thực hành tốt nhất để tạo ra thói quen cho buổi sáng mà ông đảm bảo chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Một trong số đó là uống một ly nước khi bạn thức dậy. Sau một đêm, cơ thể bạn thường bị mất nước. Uống một ly nước vào buổi sáng giống như bạn đang dùng vòi hoa sen “tắm” cho các cơ quan của mình vậy!

5. Chuẩn bị thật kĩ càng

Hạn chế việc ra quyết định vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy mình vô cùng thoải mái trước khi đi làm, ngay từ những việc đơn giản như chọn trang phục, chuẩn bị bữa ăn trưa… Buổi sáng càng diễn ra đơn giản, bạn càng thấy tự tin khi bước ra khỏi nhà.


Lân Lan

Tin liên quan