Sự dịch chuyển của Influencer thời đại mới: Chủ động tìm kiếm cơ hội đưa thu nhập lên tới 9 số 0

Bất kỳ ai đều có thể dấn thân vào con đường này, tìm kiếm cho mình những cơ hội. Tuy nhiên, để trở thành một KOL khiến ai cũng phải nhớ mặt gọi tên, có thu nhập ổn định để xoay vòng, tái đầu tư cho nội dung, giữ hình ảnh lúc nào cũng tươi mới – thì hoàn toàn không dễ chút nào.

Việc càng ngày MXH càng xuất hiện nhiều KOL mới – với những chiêu trò đa dạng đã đặt ra thách thức cạnh tranh lớn, khiến ngay cả các KOL kỳ cựu cũng phải dè chừng, suy nghĩ hướng đi khác đặc biệt hơn, đặc biệt là về content lẫn sáng tạo để giữ chân follower. Thu nhập cũng là một vấn đề nan giải khi không phải nền tảng nào trên MXH cũng là mảnh đất màu mỡ để KOL ”cá kiếm”.

Do đó, thời điểm này, KOL nào biết thay đổi hình ảnh bản thân, chủ động tìm hướng đi riêng, không ngồi chờ thời thì người đó nắm chắc thành công. Sự thay đổi này hướng tới mục tiêu: Thay đổi content, cách tiếp cận đa dạng hơn, từ đó tối ưu hoá nguồn thu cho bản thân.

Dù là ”tân binh”, Hằng Lee rất chịu khó đa dạng hoá content của mình và thật sự gây dấu ấn với nhiều nội dung review về chăm sóc nhà cửa, đồ gia dụng. Để làm được điều này, cô cũng mất kha khá thời gian vừa thử nghiệm, vừa rút ra kinh nghiệm của bản thân.

”Bạn có thể tương tác với người theo dõi bằng tính năng Hỏi đáp trên Instagram, dần dần mình sẽ hình dung được followers đang quan tâm mình ở mảng nào. Sau đó tự bản thân tìm ra mảng mà mình có sự ảnh hưởng, thấy tự tin và am hiểu nhất, từ đó tập trung phát triển’’. (Tiếp viên hàng không – hot instagramer Khánh Linh)

Không chỉ bài toán cá nhân hoá nội dung, mà các KOL cũng còn phải đối diện với bài toán thu nhập. Thời gian qua, thị trường đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của thế hệ KOL mới – những người không bao giờ chịu thỏa hiệp với lối mòn. Không chỉ chủ động đi tìm các cơ hội mới, họ còn sẵn sàng hợp tác với những chương trình hậu thuẫn KOL, từ đó tăng thu nhập của mình lên tới 9 con số. Một trong số đó có thể kể đến Shopee KOL Affiliate.

Hình thức tiếp thị liên kết này dù mới ra mắt nhưng đã được hơn 1.000 KOL cả cũ lẫn mới tham gia và ủng hộ. Đây được xem là giải pháp để các KOL tăng sức bền, chạy đường dài, nuôi sống được đam mê làm nội dung, thậm chí sống tốt với nghề này này mà không cần trông chờ vào sự may mắn, ưu ái.

Cách thức thực hiện rất đơn giản: KOLs sẽ tham gia chia sẻ link sản phẩm của Shopee trên các kênh mình đang sở hữu để nhận mức hoa hồng cao gấp đôi so với mức thông thường từ đơn hàng thành công. Nhờ siêng năng tìm hiểu, đăng tải và đa dạng hoá nội dung cùng Shopee KOL Affiliate, Hằng Lee đã đạt được mức thu nhập tay trái khiến chính cô còn cảm thấy choáng. Bên cạnh thu nhập, Hằng Lee còn được mua sắm trên Shopee bằng voucher của nhãn hàng, mã giảm giá…

Sự dịch chuyển của Influencer thời đại mới: Chủ động tìm kiếm cơ hội đưa thu nhập lên tới 9 số 0 - Ảnh 1.
Sự dịch chuyển của Influencer thời đại mới: Chủ động tìm kiếm cơ hội đưa thu nhập lên tới 9 số 0 - Ảnh 2.

Trinh Phạm – KOL kỳ cựu cũng đã trở thành gương mặt tiêu biểu của chương trình này. Cô cho biết: ”Trinh đang rất tin chọn Shopee KOL Affiliate vì nó vừa mang lại nhiều lợi ích về thu nhập, và hơn nữa là sự uy tín đến từ Shopee.”

Chương trình Tiếp thị liên kết với Shopee dành cho những người đam mê sáng tạo nội dung và có trên 5.000 người đăng ký trên YouTube hoặc 10.000 lượt theo dõi trên trang Facebook/Instagram, với hơn 1.000 KOLs đã tham gia và nhận được nhiều lợi ích từ chương trình cùng các ưu đãi đặc quyền từ Shopee và các thương hiệu, đồng thời trau dồi và phát triển kỹ năng làm nội dung. Đăng ký tham gia tại đây.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan