Sống an toàn trong mùa dịch Corona: Không tự uống thuốc khi có dấu hiệu nghi ngờ, chia tay các buổi nhậu, tăng cường vitamin C…

Bổ sung thật nhiều trái cây chứa vitamin C

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện tại chưa có vaccine để ngăn ngừa nhiễm virus Corona cũng như chưa có thuộc chữa trị đặc hiệu. Hầu hết các phương pháp cứu chữa được đưa ra đều dựa trên việc giảm thiểu các tác động của bệnh và để bệnh nhân hồi phục dựa trên sức đề kháng cá nhân.

Vitamin C là chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch bởi dưỡng chất này có khả năng làm tăng việc sản sinh của bạch cầu trong máu. Để cơ thể tăng cường sức đề kháng, bạn cần tăng cường ăn uống các thực phẩm (như cam, quýt, chanh, xoài, đu đủ, cà chua, cải xanh, ớt chuông đỏ,…) có chứa hàm lượng vitamin C.

Sống an toàn trong mùa dịch Corona: Không tự uống thuốc khi có dấu hiệu nghi ngờ, chia tay các buổi nhậu, tăng cường vitamin C... - Ảnh 1.

Nên uống nước ấm để bảo vệ cổ họng

Cơn cảm lạnh trong những ngày bình thường có vẻ không có gì đáng lo ngại, thế nhưng, trong thời điểm hiện tại thì việc này có thể khiến cho bạn bất an hơn bao giờ hết!

Lời khuyên là nên giữ gìn cổ họng bằng cách hạn chế uống đá, uống những thức uống có tính khử trùng cao và thường xuyên súc miệng bằng nước muối. Hãy tạm chia tay với những thức uống ngon lành như trà sữa hay những buổi nhậu nhẹt để đảm bảo sức khỏe vững vàng vượt qua thời kỳ này.

Sống an toàn trong mùa dịch Corona: Không tự uống thuốc khi có dấu hiệu nghi ngờ, chia tay các buổi nhậu, tăng cường vitamin C... - Ảnh 2.

Ăn ở nhà và hạn chế ăn uống nơi đông người

Thức ăn hoặc địa điểm ăn uống đông người, không hợp vệ sinh cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ có thể dễ dàng hạ gục sức đề kháng hoặc thậm chí lây nhiễm virus.

Trong thời điểm này, cách tốt nhất là hãy tự nấu nướng cho bản thân và tự ăn uống tại nhà thay vì liên tục ghé các hàng quán và khiến mình rơi vào những môi trường tiềm tàng khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các thực phẩm có hại cho sức khỏe và dễ làm hại sức đề kháng (như thực phẩm chiên xào, dầu mỡ), tăng tỉ trọng rau củ quả trong bữa ăn và kỹ càng trong khâu chọn lọc nguyên liệu để đảm bảo sức khỏe.

Sống an toàn trong mùa dịch Corona: Không tự uống thuốc khi có dấu hiệu nghi ngờ, chia tay các buổi nhậu, tăng cường vitamin C... - Ảnh 3.

Không tự uống thuốc khi có dấu hiệu nghi ngờ

Người Việt thường có thói quen tự dùng thuốc khi có các dấu hiệu bệnh, đặc biệt là trong việc sử dụng kháng sinh. Theo thông tin từ các nguồn tổ chức y tế, kháng sinh không có chức năng chữa trị đối với những người nhiễm Corona.

Ngoài ra, việc dùng kháng sinh sai liều lượng cũng có thể dẫn đến nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, đơn cử như việc lờn thuốc. Chính vì thế, lời khuyên là hãy cẩn trọng đối với mọi chế phẩm đưa vào cơ thể và có sự tham khảo y tế đúng đắn đối với các chế phẩm đưa vào cơ thể.

Bên cạnh việc ăn uống khoa học hơn, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo. Đừng chủ quan mà không có chủ động bảo vệ bản thân mình!

Hãy cùng nhau hy vọng cơn đại dịch sẽ nhanh chóng qua đi để tất cả đều có thể đón chào một năm mới cũng như thập kỷ mới đầy sức sống với những điều tốt đẹp nhất!

(barcode)


Poni Le

Tin liên quan