Sở Xây dựng: Dấu hiệu sai phạm tại Vạn Phát Sông Hậu

Ngày 30/9/2020, theo thông tin từ Sở Xây dựng Hậu Giang, dự án Vạn Phát Sông Hậu (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành) có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chưa tiến hành xong phần hạ tầng nên việc rao bán sản phẩm tại dự án trong thời gian qua đang có dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh BĐS.

Được biết, dự án Vạn Phát Sông Hậu có vốn có tên là KDC thương mại, dịch vụ Mái Dầm. Dự án có quy mô lên đến 313.544 m2 (31,3 ha). Quy mô ước tính lên đến hơn 7200 người và có hơn 1700 lô nền (phố liền kề, biệt thự ven sông).

Ngay sau khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, trên mạng xuất hiện nhiều thông tin rao bán đất nền tại dự án này. Trong nhiều lời quảng cáo, phía bán hàng cho biết, người mua chỉ cần đặt cọc từ 30 – 50 triệu đồng, 7 ngày sau ký hợp đồng mua bán nộp tiếp 50% giá trị sản phẩm.

So Xay dung: Dau hieu sai pham tai Van Phat Song Hau
Có nhiều thông tin rao bán đất nền tại dự án Vạn Phát Sông Hậu khi chủ đầu tư chưa hoàn thiện xong hạ tầng.

Đến cuối năm 2020, khi đất nền tại dự án được cấp sổ đỏ, khách hàng nộp 50% giá trị sản phẩm còn lại và nhận đất.

Một người nhận là nhân viên Công ty CP Xây dựng và Thương mại kinh doanh bất động sản – dịch vụ du lịch Vạn Phát (Vạn Phát Group) chia sẻ: “Dự án này hót nhất Hậu Giang vì nằm ngay khu đô thị công nghiệp Mái Dầm, nằm sát TP.Cần Thơ.

Nếu khách hàng mua, chỉ cần đóng cọc 50 triệu, bảy ngày sau sẽ ký hợp đồng và đóng 50% giá trị đất. Sau đó, khách hàng đóng đến 95% thì chủ đầu tư sẽ bàn giao nền.

Ngày 30/9/2020, chủ đầu tư sẽ ra công chứng và ra sổ từng nền cho khách liền”.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dự án Vạn Phát Sông Hậu vẫn chưa thi công xong hạ tầng, đường vào dự án và đường nội khu còn ngổn ngang, nhiều vũng nước đọng sau những cơn mưa.

Ngoài ra, dự án này được nhiều trang thông tin điện tử quảng cáo nằm gần Trung tâm TP. Cần Thơ.

Thế nhưng thực tế thì lại cách Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ khoảng 40km. Giao thông kết nối với dự án cũng đang bị xuống cấp trầm trọng.

Trước đó, tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra vào giữa tháng 7/2020, khi được hỏi về dấu hiệu huy động vốn trái quy định tại dự án Vạn Phát Sông Hậu, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng cho biết, theo quy định, những dự án khu dân cư được tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư phải hoàn thành thi công hạ tầng dự án và có sổ đỏ mới được giao dịch, mua bán, chuyển nhượng, các chủ đầu tư chưa hoàn thành các quy định nêu trên nếu đưa vào chuyển nhượng mua bán đất nền dự án là vi phạm pháp luật và bị xử lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khuyến nghị, các dự án khu dân cư chỉ có thể được giới thiệu sản phẩm, giới thiệu dự án để khách hàng quan tâm và đầu tư trong tương lai, nếu có ai phát hiện các dự án này huy động vốn, mua bán kinh doanh, khi chưa hoàn thành hạ tầng, chưa có sổ đỏ.. thì báo cáo với các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang để xử lý.

Tiến Hưng

Tin liên quan